Hiệu quả từ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã giữ vững ANTT địa bàn

  • 08/02/2013 18:41
  • 0 bình luận
  • Thu Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay (8-2), Thiếu tướng Trần Thùy - Phó Giám đốc CATP Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác CATP đã đến kiểm tra công tác bảo vệ, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, thăm và chúc Tết  tại CAP Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đón đồng chí Phó Giám đốc CATP có đại diện chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hàng Đào.

Bày tỏ vinh dự, vui mừng được đón đồng chí Phó Giám đốc và đoàn công tác CATP đến kiểm tra, thăm, chúc Tết đơn vị, Trung tá Nguyễn Hùng Sơn - Trưởng CAP Hàng Đào đã báo cáo khái quát với Thiếu tướng Trần Thùy một số kết quả, nhiệm vụ chính của đơn vị thời gian qua.

Trung tá Nguyễn Hùng Sơn cho biết: phường Hàng Đào nằm gọn trong khu phố cổ, đường - phố nhỏ, vỉa hè hẹp, vào các ngày cuối tuần, một số tuyến phố cấm phương tiện giao thông, chuyển thành phố đi bộ nên địa bàn luôn đón một lượng lớn khách trong và ngoài nước đến thăm quan, vui chơi. 

 
Hiệu quả từ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã giữ vững ANTT địa bàn

Thiếu tướng Trần Thùy dẫn đầu đoàn công tác CATP
đến kiểm tra, thăm, chúc Tết CAP Hàng Đào

Trong năm 2012, được sự quan tâm của CAQ Hoàn Kiếm, Đảng ủy chính quyền địa phương, nỗ lực phấn đấu của CBCS, CAP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. ANCT - TTATXH luôn được đảm bảo, địa bàn không xảy ra trọng án, các vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân đều được kịp thời phát hiện, hòa giải thành công - đồng chí Trưởng CAP cho biết.

Về kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 trên địa bàn, Trung tá Nguyễn Hùng Sơn báo cáo: CBCS trong đơn vị đang tích triển khai kế hoạch, phương án bảo vệ, giữ gìn ANTT trước, trong và sau đêm Giao thừa cũng như những ngày sau đó; chủ động phòng chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; giữ gìn TTĐT, đảm bảo TTATGT trên địa bàn để nhân dân vui đón Tết.  

Về “mảng” chống đốt pháo nổ, chỉ huy CAP cho biết, trước Tết Nguyên đán nhiều tháng, CAP Hàng Đào đã tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể nhân dân, các cơ quan, trường học trên địa bàn; tổ chức ký cam kết không đốt pháo, qua đó nâng cao ý thức của người dân. “CBCS CAP Hàng Đào sẽ nỗ lực, quyết tâm không để tiếng pháo nổ ở địa bàn” - Trung tá Nguyễn Hùng Sơn hứa với Phó Giám đốc.

Ghi nhận, biểu dương kết quả, thành tích của CAP Hàng Đào đạt được trong năm 2012 và những ngày đầu năm mới 2013, Thiếu tướng Trần Thùy đánh giá: ANTT địa bàn được đảm bảo do công an cơ sở đã tham mưu tốt cho Đảng ủy, chính quyền địa phương và các đoàn thể cùng vào cuộc, chung tay xây dựng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ vững ANTT.

Hiệu quả từ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã giữ vững ANTT địa bàn ảnh 2
CATP ghi nhận, biểu dương kết quả, thành tích CAP Hàng Đào trong thời gian qua

Ở khu phố cổ, khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan, du lịch, mua bán hàng hóa đông, do vậy công tác đảm bảo TTĐT nơi đây phải là nhiệm vụ trọng tâm. CAP Hàng Đào dứt khoát không để tình trạng bày bán hàng hóa ra vỉa hè - Thiếu tướng Trần Thùy chỉ đạo.

Về kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán, Phó Giám đốc CATP lưu ý CAP Hàng Đào tăng cường lực lượng hóa trang mật phục, tuần tra công khai phòng chống tội phạm hình sự, ma túy và chống pháo nổ.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Trần Thùy chúc CBCS CAP Hàng Đào và gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

* Chiều cùng ngày, Thiếu tướng Trần Thùy và đoàn công tác CATP cũng đến kiểm tra công tác bảo vệ, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, thăm và chúc Tết tại CAP Phúc Lợi và CAP Việt Hưng (quận Long Biên). 

Tin cùng chuyên mục