Xe+

Hành khách tự ý xé áo pháo trên máy bay, bị phạt 4 triệu đồng

  • 16/05/2016 18:38
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ - Một hành khách tự ý xé áo phao dưới ghế ngồi của mình để sử dụng đã bị Cảng hàng không miền Bắc xử phạt 4 triệu đồng.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VJ498 từ Buôn Ma Thuột về Hà Nội của hãng hàng không Vietjet. Tiếp viên trưởng chuyến bay là chị Lê Ngọc Mai đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không đối với hành khách Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1968, nghề nghiệp tự do, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội) ngồi ghế số 31D đã có hành vi tự ý xé áo phao dưới ghế ngồi của mình để sử dụng khi chưa được phép của tổ bay.

 Đại diện hãng hàng không Vietjet sau đó đã bàn giao hành khách trên cho nhà chức trách hàng không để giải quyết theo pháp luật.

Phải được phép của phi hành đoàn thì hành khách mới được sử dụng

Phải được phép của phi hành đoàn thì hành khách mới được sử dụng

 áo pháo trên máy bay 

 Áo phao để dưới ghế ngồi của mỗi hành khách trên máy bay là để dự phòng khi có bất trắc mới sử dụng. Điều này được tiếp viên trên chuyến bay khuyến cáo rõ ràng ngay từ khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Tuy nhiên, nhiều hành khách thiếu ý thức xé ra, thậm chí là lấy cắp. Điều này đặc biệt nguy hiểm trong trường hợp xảy ra bất trắc và hành khách sẽ không có áo phao để sử dụng. Đó là chưa nói đến việc các hãng hàng không thường bị thiệt hại nhiều hơn do áo phao phải nhập bằng ngoại tệ.

 Ngay sau đó, Cảng vụ Hàng không miền Bắcđã ra quyết định xử phạt hành khách vi phạm 4 triệu đồng vì đã làm hư hỏng trang thiết bị của tàu bay.

Tin cùng chuyên mục