Hành động nhằm giảm ùn tắc giao thông

  • 01/01/2012 22:11
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Quốc Hùng
  • In bài
ANTĐ - “Năm 2012 Sở GTVT Hà Nội sẽ tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình  giao thông trọng điểm có ý nghĩa quan trọng để giải quyết ùn tắc; bên cạnh đó, sẽ siết lại kỷ cương trật tự trong lĩnh vực GTVT và quản lý đô thị đặc biệt là quản lý vỉa hè, lòng đường.

Bên cạnh đó, việc tổ chức giao thông sẽ tập trung giải quyết ùn tắc giao thông khu vực bên trong vành đai 3 và các đầu mối giao thông quan trọng. Tiếp tục phân làn cho các phương tiện trên các tuyến chính có lưu lượng người tham gia giao thông cao và tiến tới phân làn trên tất cả các tuyến đường có đủ điều kiện. Phấn đấu giảm 5-10% số người chết vì TNGT và giảm 10% số điểm ùn tắc giao thông so với năm 2011, tăng diện tích đất cho giao thông tĩnh thêm khoảng 50ha.

Hoàn thành xây dựng đề án hạn chế sử dụng phương tiện giao thông cá nhân trên nguyên tắc phù hợp với điều kiện KT-XH, phù hợp với năng lực của mạng lưới VTHKCC cũng như hạ tầng giao thông hiện tại. Sở sẽ tiến hành khảo sát đề xuất thực hiện thí điểm cấm lưu thông một số phương tiện cá nhân hoạt động trên các trục đường chính hoặc trên các tuyến vành đai vào giờ cao điểm để hạn chế ùn tắc giao thông và gián tiếp hạn chế việc sử dụng phương tiện giao thông cá nhân.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng sẽ triển khai thí điểm các khu vực, tuyến phố đi bộ trước mắt là khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, các tuyến phố thuộc khu bảo tồn phố cổ nhằm tránh tập trung phương tiện cá nhân vào khu vực này, khuyến khích đi bộ, sử dụng xe buýt để bảo vệ môi trường và giảm ùn tắc giao thông”.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội

Tin cùng chuyên mục