Hàng trăm người thiệt mạng trong cuộc chiến tại ‘chảo lửa" Idlib

  • 13/08/2019 14:13
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Theo thống kê của Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) (có trụ sở tại London, Anh), hàng trăm người của cả quân chính phủ và phe đối lập đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại Idlib trong mấy ngày qua.
Các cuộc giao chiến giữa SAA và phe đối lập tại Idlib diễn ra ác liệt trong mấy ngày qua

Các cuộc giao chiến giữa SAA và phe đối lập tại Idlib diễn ra ác liệt trong mấy ngày qua

Quân đội chính phủ Syria trong những qua đã liên tục dội bom các khu vực xung quanh tỉnh Idlib.

Theo SOHR, SAA đã tham gia vào nhiều cuộc giao tranh khốc liệt với nhóm khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) và nhiều nhóm phiến quân khác. Cho tới sáng 11-8-2019, họ đã giành lại được quyền kiểm soát thị trấn chiến lược al-Habit, ở phía nam Idlib.

Được biết, đây là lần đầu tiên quân chính phủ chính thức giành lại được một thị trấn ở Idlib từ tay nhóm khủng bố HTS kể từ khi họ phát động các chiến dịch quân sự tại đây hồi cuối tháng 4-2019.

Hãng thông tấn nhà nước SANA cũng đã đưa tin về việc thị trấn al-Habit được giải phóng bởi SAA, đồng thời cho biết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Syria Rami Abdul Rahman đã tuyên bố quân đội chính phủ đang tiến tới giải phóng các khu vực tiếp theo dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Bashar al-Assad.

Tuy nhiên, trong chiến dịch này, thống kê của SOHR cho biết, có ít nhất 61 người, trong đó bao gồm 21 binh sĩ SAA và 40 tay súng từ phe đối lập, đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại Idlib hôm 10-8. Một ngay sau đó, trận chiến cũng đã cướp đi sinh mạng của 70 binh sĩ SAA.

Chiến dịch quân sự tại Idlib, khu vực đang bị kiểm soát bởi các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, do SAA phát động kể từ hồi cuối tháng 4-2019, đã cướp đi sinh mạng của hơn 810 thường dân, 1.200 tay súng thánh chiến và hàng trăm binh sĩ SAA.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục