Nga tố Mỹ cố tình đổ lỗi vụ tấn công thường dân ở Idlib

  • 24/05/2019 10:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 23-5 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga cho biết, chính quyền Washington đã khởi xướng một chiến dịch cung cấp thông tin sai lệch nhằm đổ lỗi cho Moscow tiến hành các cuộc tấn công cơ sở dân sự ở tỉnh Idlib của Syria.
Bộ Ngoại giao Nga ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga ở Moscow

"Chúng tôi khẳng định, chiến dịch cung cấp thông tin sai sự thật mà chúng ta đang được chứng kiến là một sản phẩm của chính quyền Mỹ. Đó là bởi vì Washington vẫn được hưởng lợi khi giữ nguyên cái gọi là vùng lãnh thổ Idlib", Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một thông báo hôm 22-5.

Bình luận trên được phía Nga đưa ra, sau khi bài báo được đăng trên tờ Washington Post hôm 6 - 5 cáo buộc quân đội Nga và Syria thực hiện các cuộc không kích có chủ ý nhằm vào bệnh viện và cơ sở hạ tầng dân sự khác ở Idlib.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, bài báo của Washington Post đã không phản ánh đúng về nguyên nhân thật sự đằng sau mọi vấn đề ở Idlib, nơi đang nằm dưới sự kiểm soát của các tổ chức khủng bố quốc tế.

Theo phía Nga, mục tiêu của chiến dịch cung cấp thông tin sai lệch này của Mỹ là nhằm ngăn chặn việc tiêu diệt triệt để các nhóm khủng bố có mặt tại "chảo lửa" Idlib, mặt khác là để trì hoãn các cuộc đối đầu có vũ trang.

Moscow cho rằng, động thái này được coi là tiền đề để Mỹ tiếp tục hiện diện quân sự tại Syria, nhằm ngăn cản chính quyền Syria tiếp cận với vùng giàu tài nguyên khoáng sản gần khu vực Euphrates, và tạo ra một trướng ngại vật cản trở việc di chuyển tự do của người dân và hàng hóa thông qua đường cao tốc quốc tế Damascus-Baghdad, tuyến giao thông nằm trong khu vực Al Tanf hiện đang do Mỹ quản lý.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục