Quân đội Syria giải phóng thị trấn chiến lược ở "chảo lửa" Idlib

  • 12/08/2019 11:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Binh sĩ quân đội Syria đã giải phóng thị trấn chiến lược Hobait ở tỉnh Idlib. Chiến thắng này đã tạo đà cho quân chính phủ dễ dàng tiếp cận được một trong những thành phố lớn nhất tỉnh là Khan Sheykhun.
Đơn vị pháo binh của quân đội Syria ở mặt trận Idlib

Đơn vị pháo binh của quân đội Syria ở mặt trận Idlib

Theo nguồn tin, các lực lượng quân đội Syria ngày 10-8 đã rất thành công khi thiết lập quyền kiểm soát đối với thị trấn chiến lược Hobait, tiêu diệt nhiều tay súng thánh chiến và phá hủy nhiều thiết bị quân sự của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham (HTS).

Những phần tử cực đoan sống sót được cho là chạy trốn tới Khan Shaykhun.

Hobait được biết đến là một trong những căn cứ chính của các tay súng HTS. Hobait còn được coi là thị trấn chiến lược vì nơi đây chính là “cửa ngõ” tiến vào Idlib, và chỉ cách Khan Sheyskhun khoảng 10km.

Tỉnh Idlib hiện chủ yếu do nhóm HTS kiểm soát, đây cũng là pháo đài cuối cùng của nhóm khủng bố tại Syria. Các lực lượng chính phủ, với sự hỗ trợ của quân đội Nga, đang nỗ lực chiến đấu quyết giành lại Idlib.

Vào tháng 9-2018, trong cuộc hội đàm tại thành phố Sochi của Nga, Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nhất trí thiết lập một khu vực phi quân sự ở Idlib dọc theo đường liên lạc giữa phe đối lập có vũ trang và lực lượng chính phủ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục