10 binh sĩ SAA tử trận khi đẩy lùi cuộc tấn công của phiến quân ở "chảo lửa" Idlib

  • 12/08/2019 15:57
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 11-8 dẫn lời Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga về các bên xung đột ở Syria, Thiếu tướng Alexey Bakin cho biết, 10 quân nhân Syria đã thiệt mạng và 21 người khác bị thương trong khi đẩy lùi các cuộc tấn công của phiến quân tại khu vực xuống thang Idlib.
Các tòa nhà ở Idlib bị hư hỏng nặng do cuộc chiến giữa SAA và phe đối lập gây ra

Các tòa nhà ở Idlib bị hư hỏng nặng do cuộc chiến giữa SAA và phe đối lập gây ra

“Vào sáng ngày 10-8, các phiến quân đã bắn phá vùng ngoại ô thị trấn Abu Dali, giết chết một thường dân và làm hai người khác bị thương. Sau đó, chúng phát động một cuộc tấn công vào các vị trí của quân đội Syria (SAA) trong khu vực. Các lực lượng chính phủ đã phản công và đẩy lùi được cuộc tấn công của những kẻ khủng bố, buộc chúng phải quay trở lại vị trí ban đầu. Tuy nhiên, trong hoạt động này, 10 quân nhân SAA đã thiệt mạng và 21 binh sĩ khác bị thương do trúng đạn pháo của phiến quân", Thiếu tướng Bakin nói.

Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga nói thêm rằng, hiện tình hình tại khu vực tránh leo thang Idlib vẫn đang vô cùng căng thẳng. Trong 24 giờ qua, phiến quân đã nã 30 quả đạn pháo tại các tỉnh Idlib, Aleppo và Latakia.

Trước đó, vào ngày 8-8, hai binh sĩ Syria đã tử trận, 13 người khác bị thương do pháo kích của các tay súng thánh chiến ở khu vực xuống thang Idlib.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục