Hàng trăm chủ hộ kinh doanh được hướng dẫn cách “tự cứu mình”

  • 16/05/2015 12:58
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Trung tâm thương mại, chợ, cửa hàng bách hóa là những nơi thường xuyên tập trung đông người, do đó tiền ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Nếu không may xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ thì việc thiệt hai là không lường. Để giảm thiểu những nguy cơ hỏa hoạn, điều đầu tiên chủ nhà hàng, trung tâm thương mại, chợ phải là người có trách nhiệm với khách hàng và ngược lại khách hàng phải có trách nhiệm với chính mình và người xung quanh mình. Để hiệu quả việc này, điều đầu tiên người đứng đầu phải là người nắm bắt cơ bản những kiến thức về an toàn phòng cháy cũng như cách thức sử dụng thuần thục phương tiện chữa cháy trang bị tại chỗ.

Cán bộ CS PC&CC hướng dẫn bà con cách thức sử dụng trang thiết bị PCCC

Cán bộ CS PC&CC hướng dẫn bà con cách thức sử dụng trang thiết bị PCCC

 Cán bộ CS PC&CC hướng dẫn bà con cách thức sử dụng trang thiết bị PCCC Với mục đích nói trên, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho gần 300 người là chủ nhân bách hóa, cửa hàng, trung tâm thương mại nằm trên 2 địa bàn quận Đống Đa và Ba Đình vào sáng 16-5. Tại đây, người tham gia được cán bộ Cảnh sát PC&CC hướng dẫn kinh nghiệm xử lý thoát nạn, cứu nạn nếu không may xảy ra hỏa hoạn. Cùng với đó, các nội dung và luật an toàn PC&CC đã được cán bộ Cảnh sát PC&CC lồng ghép vào các tình huống giả định cũng như thông qua các vụ xảy ra trước đó để bà con dễ nắm bắt.  
Hàng trăm người dân được tập huấn về cách phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn

Hàng trăm người dân được tập huấn về cách phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn

Hàng trăm người dân được tập huấn về cách phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn

CBCS Cảnh sát PC&CC đã cảnh báo và hướng dẫn bà con những điều cần thực hiện, những việc cần áp dụng ngay thông qua những tình huống đưa ra rất cụ thể.

Thượng tá Nguyễn Trường Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 2 cho biết: “Việc tập huấn ngoài việc giúp bà con sử dụng thành thạo thiết bị chữa cháy tại chỗ thì việc nhận biết cách thức, sử dụng bình bột, khí cho từng cơ sở cũng rất quan trọng. Bởi những người có mặt tại đây đa phần là quản lý, hoặc trực tiếp kinh doanh nhiều mặt hàng liên quan đến khí gas và thực phẩm. Do đó việc nhận biết loại hỏa hoạn nào thì sẽ sử dụng dạng bình gì là hết sức cần thiết. Nếu không phân biệt được thì việc có bình và thiết bị chữa cháy cũng bằng không”.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích