Hà Nội:

Hàng loạt chuyến bay phải hủy, chậm do sương mù

  • 05/03/2012 16:28
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay (5-3), do khu vực Hà Nội có sương mù dày đặc, nhiều chuyến bay của các hãng đã bị chậm hoặc buộc phải hủy chuyến.
Hàng loạt chuyến bay phải hủy, chậm do sương mù ảnh 1
Nhiều chuyến bay bị hủy do sương mùa (Ảnh minh họa)

Tính đến trưa cùng ngày đã có 12 chuyến của hãng Vietnam Airlines (VNA) không thể cất cánh từ Hà Nội vì sương mù bao phủ khu vực sân bay Nội Bài. Không chỉ thế, hai chuyến khác của hãng cũng không thể hạ cánh và phải chuyển hướng. 

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng có hai chuyến bay phải hạ cánh xuống Vinh và Đà Nẵng. Tính đến 11h trưa nay, cả hai chuyến đều phải chờ thời tiết ổn định trở lại để đưa khách đến Nội Bài. "Hai chuyến bay bị chậm khiến các chuyến khác trong ngày cũng bị chậm dây chuyền", một đại diện Jetstar Pacific cho biết.  

Còn đại diện hãng hàng không Air Mekong cho hay, do sương mù, một chuyến bay của hãng bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào hơn 6h sáng đã không thể hạ cánh xuống Nội Bài mà phải vòng về sân bay Vinh rồi trở lại Hà Nội, chậm một tiếng rưỡi so với lịch trình. Trước đó, 4 chuyến bay khác của hãng cũng đã bị chậm. 

Máy bay của hãng hàng không Viet Jet Air sáng nay cũng không thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài do sương mù, sự cố này đã làm 6 chuyến bay kế tiếp của hãng bị chậm lại. 

Được biết trong các ngày trước đó, nhiều chuyến bay của VNA và Jetsar Pacific cũng đã phải hủy chuyến, chậm chuyến do sương mù.

Tin cùng chuyên mục