Hàng chục cựu binh Pháp tham gia các nhóm thánh chiến ở Syria và Iraq

  • 21/12/2019 12:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Phân tích khủng bố mới đây cho biết, hàng chục cựu quân nhân Pháp đã gia nhập các nhóm thánh chiến ở Trung Đông kể từ năm 2012.
Binh sĩ Pháp ở Syria

Binh sĩ Pháp ở Syria

Theo nguồn tin, trung tâm này mới đây xác định khoảng 30 cựu quân nhân Pháp, trong đó có vài người đến từ các đơn vị tinh nhuệ, đã tham gia các nhóm khủng bố ở Iraq và Syria, một số thậm chí còn tham gia vào các cuộc tấn công khủng bố ở Pháp.

“Trong thời gian phục vụ trong quân đội Pháp, họ đã học được cách điều khiển vũ khí và xử lý chất nổ - những kỹ năng cho phép một số người đảm nhận vai trò chiến lược trong các nhóm khủng bố. Những người khác, không đến được khu vực chiến đấu, sẽ chống Pháp bằng cách lên kế hoạch tấn công vào nhiều địa điểm chiến lược, điển hình là vị trí quân sự”, Trung tâm Phân tích khủng bố cho biết.

Không chỉ tham chiến, vạch kế hoạch cho các cuộc tấn công khủng bố, một số cựu quân nhân còn mang những kiến thức quân sự mà họ tích lũy được khi còn phục vụ trong quân đội Pháp để huấn luyện các chiến binh thánh chiến người Pháp cũng như địa phương.

Những cựu quân nhân Pháp sẽ nguy hiểm hơn các chiến binh khác, vì họ được huấn luyện quân sự chính quy tại Pháp, là những người thông thạo các kỹ năng tác chiến. Họ cũng có thể là những người nắm được phần nào các bí mật quân sự của Pháp.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục