Ukraine tóm gọn cấp phó của "Bộ trưởng chiến tranh IS"

  • 16/11/2019 21:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) vừa cho biết họ đã bắt được cấp phó của Abu Omar al-Shishani, người được Lầu Năm Góc mô tả là "Bộ trưởng chiến tranh" của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), sau khi tên này sử dụng hộ chiếu giả đề vào Ukraine.

Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) cho biết, họ đã bắt giữ Al Bara Shishani, quốc tịch Gruzia, trong một chiến dịch được phối hợp giữa Bộ Nội vụ Gruzia và Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Theo SBU, kết quả điều tra một bức ảnh của Al Bara Shishani cho thấy “người nước ngoài bị bắt giữ chính là một lãnh đạo bị truy nã của IS”.

Shishani đã nhập cảnh vào Ukraine bằng hộ chiếu giả và bị tóm gọn

Shishani đã nhập cảnh vào Ukraine bằng hộ chiếu giả và bị tóm gọn

Cơ quan an ninh liên bang Gruzia cũng xác nhận Al Bara Shishani đã bị giữ ở Ukraine, đồng thời tiết lộ tên trong giấy khai sinh của tên này là Cezar Tokhosashvili.

Al Bara Shishani gia nhập IS từ năm 2015 và làm cấp phó cho Abu Omar al-Shishani, người bị thiệt mạng trong giao tranh vào năm 2016 và được coi là một trong những đối tượng bị truy nã hàng đầu của Mỹ với mức tiền thưởng lên tới 5 triệu USD.

Cả 2 tên này đều được sinh ra tại vùng nói tiếng Pankisi ở Gruzia. Theo SBU, sau cái chết của Al-Shishani, Al Bara Shishani đã vượt biên vào Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó là Ukraine, nơi tên này tiếp tục các hoạt động của IS. Hắn đã bị bắt gần nơi ở tại thành phố Kiev.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục