Hãng Burger King xin lỗi vì khuyến khích gái Nga mang bầu với cầu thủ dự World Cup 2018

  • 22/06/2018 09:52
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Chuỗi cửa hành thức ăn nhanh nổi tiếng Burger King đã gửi lời xin lỗi vì đưa ra chiến dịch quảng cáo phản cảm khi tuyên bố các cô gái Nga mang bầu với các cầu thủ nổi tiếng tham dự vòng chung kết World Cup sẽ được sử dụng sản phẩm của Burger King trọn đời.
Sản phẩm được trao thưởng cho các cô gái Nga

Sản phẩm được trao thưởng cho các cô gái Nga

Các nhà phê bình đã phản đối lời đề nghị được công bố trên mạng xã hội của Burger King, họ cho rằng việc này làm mất phẩm giá của phụ nữ Nga.

Thông báo đã được gỡ bỏ hôm thứ ba ngày 19-6 từ các tài khoản truyền thông xã hội của Burger King nhưng vẫn lưu hành trong số những người dùng mạng xã hội Nga. Lời quảng cáo hứa hẹn phần thưởng bánh mì kẹp thịt miễn phí trọn đời cho những phụ nữ lấy được “gen bóng đá tốt nhất” và “đảm bảo sự thành công của đội Nga cho các thế hệ mai sau”.

Đại diện của Burger King cho biết: "Chúng tôi xin lỗi vì chiến dịch của mình. Hóa ra nó lại phản tác dụng. Chúng tôi đảm bảo hành động này không xảy ra lần nữa. ”

Quảng cáo ở Nga thường đưa ra trên định kiến về giới tính, đặc biệt là quảng cáo xung quanh các sự kiện thể thao như World Cup. Các nhà hoạt động về quyền của phụ nữ ngày càng lên tiếng mạnh mẽ chống lại các quảng cáo loại này.

Theo TIME

Tin cùng chuyên mục