Tổng thống Putin gửi thư mời nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm Nga

  • 15/06/2018 06:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin RIA Novosti, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chính thức mời lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm Nga vào tháng 9 tới.

Tổng thống Putin vừa có cuộc gặp với Chủ tịch quốc hội Triều Tiên Kim Yong Nam vào hôm 14-6 ở Moscow, nơi ông đưa thư mời chính thức đối với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho chuyến công du Nga vào tháng 9 tới.

Người đứng đầu nước Nga đã hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un ở Singapore vào hôm 12-6, đồng thời khẳng định sự kiện này làm giảm nguy cơ về một cuộc xung đột vũ trang.

Tổng thống Putin mời ông Kim Jong-un thăm Nga vào tháng 9 tới

Tổng thống Putin mời ông Kim Jong-un thăm Nga vào tháng 9 tới

“Hội nghị thượng đỉnh đó thực sự đã đẩy lui mọi kịch bản xấu và xây dựng viễn cảnh giải quyết mọi vấn đề qua phương tiện ngoại giao và hòa bình”, Tổng thống Putin cho hay.

Thư mời của Tổng thống Putin không nói rõ là ông Kim Jong-un sẽ đến thành phố nào của Nga nhưng có thể ông sẽ tham dự diễn đàn kinh tế Vladivostok, được tổ chức ở vùng Viễn Đông. Đây là khu vực vốn rất gần biên giới Nga và Triều Tiên.

Nga được cho là quốc gia có mối quan hệ gần gũi thứ 2 với Triều Tiên sau Trung Quốc. 2 nước chỉ có đường biên giới chung kéo dài gần 20km, tuy nhiên, Nga cũng từng là một quốc gia nằm trong cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên bên cạnh Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Theo CNBC

Tin cùng chuyên mục