Hai thanh niên dũng cảm

  • 29/06/2011 08:42
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
(ANTĐ) - Nghe tiếng hô “cướp” trên đường, không chần chừ, anh Nguyễn Mạnh Giang, 28 tuổi, nhà ở phường Cầu Dền, và anh Hà Tuấn Sơn, 18 tuổi, nhà ở phường Bạch Đằng, đuổi theo 2 kẻ cướp giật…

Sự việc xảy ra khoảng 19h30 ngày 24-6. Thời điểm trên, chị Trần Thị Đào (SN 1979), nhà ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, trong khi đi xe máy đèo con gái đến phố Lê Quý Đôn, bất ngờ bị 2 đối tượng đi xe máy vọt lên, giật mất sợi dây chuyền vàng. Xe máy của chị Đào vướng vào tay lái của 2 kẻ cướp giật, khiến 2 xe máy cùng đổ vật ra đường. Bị ngã đau nhưng chị Đào vẫn cố gượng dậy hô “cướp”. Còn 2 tên cướp, vứt lại xe máy rồi bỏ chạy.

Hai thanh niên dũng cảm ảnh 1

Nghe tiếng hô hoán của người phụ nữ, các anh Nguyễn Mạnh Giang và Hà Tuấn Sơn trong khi đi ngang qua đã lập tức đuổi theo hướng chạy của 2 tên gian sang phố Nguyễn Cao. Cuộc rượt đuổi kéo dài chừng 100m thì 2 thanh niên bám kịp bọn cướp. Các anh tăng tốc, hô hoán người dân trong phố Nguyễn Cao chặn đầu, khống chế được cả 2 tên gian. Sợi dây chuyền vàng của chị Đào mà một trong hai tên định phi tang đã được thu hồi, trả cho bị hại. Đối tượng và vụ việc sau đó được bàn giao cho CAP Bạch Đằng.

Tại cơ quan công an, hai tên cướp giật khai nhân thân là Nguyễn Văn Hiếu (SN 1988), trú ở phường Định Công, Hoàng Mai và Nguyễn Văn Trung (SN 1988), nhà ở phường Đống Mác. Ngoài vụ cướp giật nêu trên, Hiếu và Trung khai nhận đã thực hiện trót lọt 4 vụ cướp giật dây chuyền khác trên các tuyến đường Thanh Nhàn (đối diện bệnh viện Thanh Nhàn), phố Kim Ngưu, đường Nguyễn Trãi (gần trường Đại học Quốc gia) và phố Tăng Bạt Hổ, lần lượt vào các ngày 1, 8, 14 và 17-6-2011. Bị hại của các vụ việc trên đang được CAQ Hai Bà Trưng khẩn trương xác minh.

Ngày 28-6, CAP Bạch Đằng đã có đề xuất gửi cơ quan chức năng để khen thưởng gương dũng cảm của 2 thanh niên Nguyễn Mạnh Giang và Hà Tuấn Sơn.                             

Tin cùng chuyên mục