Hai bác sỹ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TP

  • 02/10/2020 14:48
  • 0 bình luận
  • Bảo Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa có ký quyết định khen thưởng cho các cá nhân có thành tích đột xuất trong cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung và thai nhi 25 tuần tuổi tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định tặng bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung và thai nhi 25 tuần tuổi tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội gồm: Ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Sim, Phó Giám đốc Trung tâm sàng lọc, chuẩn đoán trước sinh và sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Mức tiền thưởng cho mỗi cá nhân bằng 3 lần mức lương cơ sở.

Theo thông tin từ bệnh viện, trường hợp đặc biệt này là sản phụ T.T.V.A, 21 tuổi, ở Phú Thọ, sinh con lần đầu, bị dị dạng tử cung (có tử cung phụ ngay cạnh tử cung mang thai). Khi mang thai ở tuần thứ 25, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng, vỡ ối, bào thai mới chỉ có 600 g. Sản phụ đã đi khám tại một số cơ sở y tế và được chẩn đoán bào thai có bất thường, có chỉ định đình chỉ thai.

Gia đình sản phụ đã đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và được các bác sỹ khám chữa kịp thời. Ekip bác sĩ của Bệnh viện thực hiện truyền ối để nuôi thai.

Sau đó, sản phụ lại xuất hiện tình trạng nước ối cạn kiệt như trước, tuy nhiên do thai nhi vẫn phát triển bình thường và sức khoẻ của sản phụ cũng rất tốt nên các bác sĩ và gia đình quyết tâm truyền ối lần 2 và dùng thuốc để tử cung của sản phụ không co, đồng thời hạn chế nhiễm trùng cho mẹ… Sau thời gian chăm sóc tại bệnh viện, hiện nay, cả mẹ và trẻ đều khoẻ mạnh. Đây cũng là kỳ tích chưa từng được ghi nhận trong lịch sử y khoa...

Tin cùng chuyên mục