HAGL thắng trận thứ ba liên tiếp

  • 26/02/2017 22:39
  • 1 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTD.VN - HAGL vừa tạo ra một bước nhảy ngoạn mục, khi thắng 3 trận liên tiếp và vươn lên vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng V-League 2017. Công lớn trong sự lột xác này, không ai khác chính là Công Phượng.
Công Phượng (phải) đã chơi vì tập thể hơn rất nhiều

Công Phượng (phải) đã chơi vì tập thể hơn rất nhiều

Mọi lo lắng về việc phải xuống hạng đã tạm qua đi với HAGL, sau những gì họ thể hiện ở 3 vòng gần nhất. Từ một tập thể rệu rã và yếu ớt, đội bóng phố Núi đã trở lại mạnh mẽ với 3 chiến thắng liên tiếp, thành tích tốt hơn bất kỳ đội bóng nào ở V-League vào thời điểm này.

Công Phượng, từ một cầu thủ ham rê dắt bóng đã thay đổi để trở nên bén nhọn và hiệu quả hơn. Không còn những pha bóng tham lam và ích kỷ, không còn những tình huống làm chậm nhịp lên bóng, Công Phượng lúc này đã biết chắt chiu hơn, chơi đồng đội hơn và nó lập tức mang  đến những chiến thắng cho HAGL. 

Văn Thanh, một hậu vệ nhưng đã có 3 bàn trong 2 trận gần nhất đều từ những pha kiến tạo của Công Phượng cho biết: “Tôi phải cảm ơn Công Phượng vì cậu ấy đã chơi rất hay, rất đồng đội trong những chiến thắng vừa qua của HAGL. Chúng tôi đã có một khởi đầu nặng nề, nhưng đã vượt qua bằng sự đoàn kết. Đây sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục thi đấu tốt hơn trong thời gian tới”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Tuấn - HLV trưởng của HAGL vẫn tin rằng Công Phượng còn có thể làm được hơn thế trong giai đoạn tới. “Tôi cảm thấy rất vui khi chứng kiến sự thay đổi của Công Phượng, mà điều đó ảnh hưởng tích cực đến toàn đội. Công Phượng đã tiến bộ hơn và tôi cho rằng tiềm năng của cậu ấy còn rất lớn. Nếu thể lực được cải thiện, Công Phượng còn nguy hiểm hơn rất nhiều”.

Ở vòng 7 này, bước tiến của đội bóng xứ Thanh đã bị chặn đứng bằng trận hòa 1-1 trên sân QNK Quảng Nam. Dù vậy, FLC Thanh Hóa vẫn xếp thứ nhất với 15 điểm. Bám ngay phía sau, chính là Quảng Nam với 13 điểm. Ở trận đấu muộn nhất vòng kết thúc vào tối qua 26-2 trên sân Hàng Đẫy, ĐKVĐ Hà Nội FC đã để đội khách Bình Dương chia điểm trong trận hòa không bàn thắng. Đây là trận thứ ba liên tiếp, đội bóng Thủ đô không biết đến chiến thắng. Hiện, họ chỉ có 12 điểm sau 7 vòng, tạm kém đội đầu bảng FLC Thanh Hóa 3 điểm.

Tin cùng chuyên mục