Hà Nội: Trường học không được phép tổ chức thi tuyển sinh trực tiếp

  • 14/07/2021 15:23
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Dù đang trong giai đoạn tuyển sinh năm học mới nhưng trước diễn biến dịch Covid-19 rất phức tạp, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị trường học không tổ chức thi tuyển sinh riêng theo hình thức trực tiếp trong thời gian này.
Hà Nội: Trường học không được phép tổ chức thi tuyển sinh trực tiếp ảnh 1

Hà Nội đề nghị các trường học trên địa bàn không tổ chức thi tuyển sinh tực tiếp trong thời điểm này vì dịch Covid-19

Để chuẩn bị cho năm học mới, nhiều trường học chất lượng cao trong và ngoài công lập của Hà Nội đang chuẩn bị tuyển sinh theo hình thức thi đánh giá năng lực. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch Covid-19 đang theo hướng phức tạp, ngày 14-7, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu, trong thời gian này, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố không tổ chức các kỳ thi tuyển sinh riêng; không tổ chức khảo sát, đánh giá năng lực học sinh theo hình thức trực tiếp, tập trung đông người.

Các nhà trường tổ chức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022 cần tăng cường hỗ trợ cha mẹ học sinh bằng các hình thức phù hợp (qua điện thoại, email...) để hạn chế tập trung đông người; trường hợp phải hỗ trợ trực tiếp, cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của đơn vị mắc Covid-19 do lỗi lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, không thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch.

Đây cũng đang là thời điểm nhiều cán bộ giáo viên của Hà Nội đang phải tập trung chấm thi tốt nghiệp THPT và chấm phúc khảo thi lớp 10 THPT.

Do vậy, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và chấm phúc khảo bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022; cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia ban chấm thi, ban phúc khảo không tiếp xúc với người ngoài gia đình...

Các trường là địa điểm ban chấm thi, ban phúc khảo cần bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục