Hà Nội sẽ xác minh những cán bộ nghi ngờ dùng bằng cấp giả

  • 13/10/2017 14:41
  • 1 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội sáng nay, 13-10, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Quang Cảnh đề nghị nếu có trường hợp nào dùng bằng giả thì nên khẩn trương báo cáo, tới đây, cơ quan này sẽ có kiểm tra, xác minh.
Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Quang Cảnh phát biểu tại hội nghị

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Quang Cảnh phát biểu tại hội nghị

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, thời gian qua, cơ quan này đã kiểm tra 5 Ban Thường vụ quận, huyện, thị uỷ và đưa ra kết luận với 43 thường vụ quận, huyện, thị uỷ, nhiều đảng viên tổ chức liên quan.

Đến nay, trong 4 cuộc kiểm tra đã có kết luận, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã xử lý xong 3 cuộc của Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông với 40 cán bộ đã bị kỷ luật. Tại quận Nam Từ Liêm, từ nay đến hết tháng 1-2018, sẽ phải kỷ luật 15 cán bộ. Như vậy, 4 cuộc kiểm tra đã kỷ luật gần 60 cán bộ vi phạm về quản lý trật tự xây dựng, đất đai trên địa bàn thành phố, trong đó có cả cán bộ thuộc diện Thường vụ Thành uỷ quản lý.

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Trần Quang Cảnh cho biết thêm, cơ quan này đang tiếp tục kiểm tra tại huyện Thường Tín về công tác cán bộ. Đặc biệt, tuần sau sẽ công bố kiểm tra Huyện ủy Thanh Oai về công tác cán bộ, trong đó có việc xác minh thông tin bổ nhiệm thừa hàng chục phó hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Vẫn liên quan đến công tác cán bộ, nhắc lại câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rằng “trước đây xử lý từ vai trở xuống, nay xử lý từ trên đầu rồi”, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Trần Quang Cảnh cho rằng, trách nhiệm của người đứng đầu rất quan trọng.

Đặc biệt, ông Cảnh đưa ra hai khuyến cáo với cán bộ, công chức thành phố về bằng cấp và kê khai tài sản với lời nhắn nhủ “ai đã trót nhúng chàm thì phải tự gột rửa” giống như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói.

 “Ai sử dụng bằng giả thì khẩn trương báo cáo Ban Tổ chức, Uỷ ban Kiểm tra xin rút lui, thậm chí xin từ chức. Chúng tôi đã có những tài liệu nhất định, còn chờ kiểm tra xác minh nữa thôi. Nếu bằng cấp không chuẩn thì báo cáo ngay và cũng tự giác, có khi xin từ chức cho đàng hoàng” - ông Cảnh nêu rõ.

Còn về vấn đề kê khai tài sản, ông Trần Quang Cảnh cho biết, Chủ tịch UBND TP đã ký văn bản yêu cầu cán bộ, công chức thực hiện. Chậm nhất đến ngày 20-4-2018, các cơ quan trên địa bàn thành phố sẽ hoàn thành vấn đề này.

“Các đồng chí lưu ý khi gửi cho Ban tổ chức Thành uỷ đồng thời gửi bản sao cho Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ. Chúng tôi có nhiệm vụ giám sát tài sản và kiểm tra tài sản của cán bộ, đảng viên theo thẩm quyền” - ông Cảnh nói thêm.

Tin cùng chuyên mục