Hà Nội: Khởi tố đối tượng làm giả giấy tờ bệnh viện Bạch Mai và Y học cổ truyền

  • 03/06/2015 14:28
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, TP.Hà Nội vừa hoàn tất điều tra vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Khoảng đầu năm 2015, Công an phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội phát hiện Nguyễn Thị Tơ, SN 1993, trú tại thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định có biểu hiện nghi vấn khi đang ngồi uống nước ở quán cà phê B4 Kim Liên, quận Đống Đa, trên bàn có 3 tờ giấy ra viện có dấu đỏ nghi là giấy tờ giả. Công an phường đã tiến hành kiểm tra.

Qua đó phát hiện 16 tờ giấy trong túi nilong gồm các loại giấy ra viện, nhập viện, giấy chứng nhận sức khỏe, tất cả đều được đóng dấu đỏ của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Y học cổ truyền và có đóng dấu tên bác sĩ Nguyễn Mạnh Tuấn và Nguyễn Quốc Anh.

Hà Nội: Khởi tố đối tượng làm giả giấy tờ bệnh viện Bạch Mai và Y học cổ truyền

Tại cơ quan Công an Nguyễn Thị Tơ khai nhận số giấy tờ trên được Tơ dùng máy tính xách tay của mình để làm giả, mẫu và dấu tên bác sĩ được Tơ coppy và xem trên mạng internet. Sau khi hoàn tất các loại giấy tờ trên Tơ đem đi in màu, rồi đăng kí rao bán qua facebook với giá từ 80 đến 100 nghìn đồng/tờ.

Với phương thức trên, từ khoảng tháng 10-2014, khi khách hàng có nhu cầu mua giấy sẽ nhắn tin cung cấp thông tin cần ghi cho Tơ qua điện thoại, Sau khi giao giấy tờ Tơ không lưu lại các thông tin cá nhân, các tin nhắn đến và số điện thoại của khách hàng. Tơ đã bán được tổng số 21 tờ giấy làm giả các loại cho khách.

Ngày 8-1, khi đang ngồi đợi khách mua giấy ra viện tại quán cà phê B4 Kim Liên thì bị lực lượng Cảnh sát hình sự - Công an quận Đống Đa và Công an phường Kim Liêm phát hiện.

Nguyễn Thị Tơ đã tự nguyện giao nộp 1 máy tính xách tay, trong máy có lưu các file tài liệu mà Tơ đã chỉnh sửa để làm giấy tờ giả bệnh viện.

Công an quận Đống Đa đã trung cầu giám định những giấy tờ khi thu được của Nguyễn Thị tơ. Theo kết luận giám định, hình dấu tròn Bệnh viện Bạch Mai và Y học cổ truyền trên giấy nhập viện, giấy ra viện đều là hình dấu giả tạo ra bằng phương pháp in màu kĩ thuật số.

Sau quá trình điều tra, Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Tơ về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tin cùng chuyên mục