Hà Nội: Đổi mới phương thức đấu tranh với các loại tội phạm

  • 02/10/2019 12:56
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Làm việc với quận Hoàn Kiếm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị, thời gian tới, quận cần tiếp tục xác định việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (TTATXH) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất…
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi giám sát

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi giám sát

Sáng nay, 2-10, Đoàn Giám sát số 01 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Quận ủy Hoàn Kiếm về thực hiện Chương trình số 05-CTr/TU về “Tăng cường quốc phòng – an ninh, bảo đảm trật TTATXH trong tình hình mới, giai đoạn 2016 – 2020”.

Báo cáo với đoàn giám sát, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Chí Lực cho biết, thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận được đảm bảo. Các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, hoạt động của các đoàn khách, các sự kiện chính trị - văn hóa – xã hội, nhất là các sự kiện có quy mô quốc tế diễn ra trên địa bàn quận đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Phạm pháp hình sự tiếp tục được kiềm chế, kết quả điều tra khám phá chung vượt chỉ tiêu được giao, 100% các vụ trọng án được điều tra khám phá. Công tác chấp hành pháp luật được duy trì nghiêm túc. Cùng đó, bộ mặt đô thị của quận tiếp tục có chuyển biến tích cực. Nhiều không gian vui chơi, sinh hoạt cộng đồng đã hoạt động nền nếp, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan…

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao quận Hoàn Kiếm đã nghiêm túc triển khai Chương trình 05 của Thành ủy, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn quận được đảm bảo, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông được cải thiện, góp phần để lại ấn tượng tốt đẹp về thành phố Hà Nội lòng bạn bè quốc tế.

Dù vậy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đề nghị quận Hoàn Kiếm xác định rõ những nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan để từ đó đề ra các giải pháp khắc phục.

Nhấn mạnh quận Hoàn Kiếm là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, bởi đây là trung tâm của Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị, thời gian tới, quận cần tiếp tục xác định việc giữ vững an ninh chính trị, TTATXH là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Về giải pháp, cần tiếp tục làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền, đề cao cảnh giác, chủ động nắm chắc tình hình từ quận đến cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt Đề án 08 của Thành ủy, đổi mới hình thức, phương thức đấu tranh với các loại tội phạm trong tình hình mới. Đặc biệt, quận cần quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, làm tốt công tác hòa giải trong nhân dân, giải quyết các khiếu nại tố cáo một cách dứt điểm.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cũng đề nghị quận Hoàn Kiếm tiếp tục phát triển toàn diện kinh tế xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, thực sự là điểm sáng của thành phố trên mọi lĩnh vực.  

Tin cùng chuyên mục