Giữa căng thẳng, Bộ trưởng Canada hoãn chuyến thăm Trung Quốc

  • 16/12/2018 11:04
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Du lịch Canada đã hoãn chuyến thăm tới Trung Quốc do căng thẳng trong quan hệ hai nước sau vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc Tài chính của Tập đoàn Huawei của Trung Quốc.
Bà Melanie Joly, Bộ trưởng Du lịch Canada

Bà Melanie Joly, Bộ trưởng Du lịch Canada

Chính phủ Canada mới đây thông báo bà Melanie Joly, Bộ trưởng Du lịch, sẽ hoãn chuyến thăm Trung Quốc.

Theo kế hoạch ban đầu, chuyến thăm sẽ diễn ra vào tuần tới để bà tham dự buổi lễ đánh dấu kết thúc năm quảng bá du lịch giữa hai nước.

Người phát ngôn của Bộ Du lịch Canada nói rằng, 2 nước nhất trí về việc hoãn chuyến thăm này và không đưa ra lý do cụ thể.

Trung Quốc đã bắt 2 công dân Canada sau khi giới chức Canada bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu hôm 1-12 theo yêu cầu của phía Mỹ. Đây được xem là hành động trả đũa của Trung Quốc với việc bắt giữ bà Mạnh.

Giới chức Canada cho biết, hôm 14-12, Đại sứ Canada tại Trung Quốc John McCallum tới thăm cựu nhà ngoại giao Michael Kovrig, một trong số hai công dân nước này bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ.

Nguồn tin không tiết lộ chi tiết cuộc gặp, tuy nhiên cho biết Chính phủ Canada sẽ tiếp tục gây sức ép để được tiếp cận ông Michael Spavor, doanh nhân người Canada cũng bị bắt giữ tại Trung Quốc.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục