Nhiều thành phố ở Canada nhận được thư đe dọa đánh bom

  • 14/12/2018 23:05
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-12, một loạt thư điện tử (email) với nội dung đe dọa đánh bom tống tiền bằng tiền ảo (bitcoin) đã được gửi tới hàng trăm công ty, cơ quan truyền thông và nhiều trường học ở các thành phố của cả Mỹ và Canada.
Lính cứu hỏa sơ tán người dân ở ga tàu điện ngầm King Street ở Toronto, Canada

Lính cứu hỏa sơ tán người dân ở ga tàu điện ngầm King Street ở Toronto, Canada

Hiện tại, lực lượng cảnh sát tại nhiều thành phố ở Canada như Toronto, Montreal, Calgary, Ottawa, Winnipeg… đang tiến hành các bước điều tra loạt thư điện tử đe dọa đánh bom trên. Theo điều tra ban đầu, lần theo dấu vết của một email đe dọa đánh bom gửi tới một trường học ở St. Louis (Mỹ), lực lượng chức năng đã phát hiện một địa chỉ IP ở thành phố Mátxcơva (Nga).

Và thông tin về lời đe dọa đánh bom được phát đi từ đầu giờ chiều 10-12, bằng một ngôn ngữ tiếng Anh “không chuẩn”. Sau đó, cảnh sát ở một loạt các thành phố lớn ở Mỹ đã thông báo trên mạng Twitter về việc nhiều công ty địa phương nhận được email với nội dung đe dọa đánh bom nếu các công ty này không chịu chuyển số tiền 20.000 USD bằng bitcoin.

“Chúng tôi đã phát hiện được nhiều email với lời đe dọa ở nhiều thành phố. Chúng tôi đề nghị người dân tiếp tục nâng cao cảnh giác và thông báo cho cơ quan chức năng sau khi phát hiện trường hợp đáng nghi”, Rukelt Dalberis, phát ngôn viên của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết.

Về phía Canada, người phát ngôn của cảnh sát Montreal, ông Jean-Pierre Brabant cho biết, các bức thư đều có nội dung như nhau, tuy nhiên cảnh sát hiện vẫn chưa tìm thấy điều gì khả nghi cũng như chưa tìm thấy thứ chất nổ nào, và ông Brabant nhận định đây có thể là “trò chơi khăm”.

Hiện cảnh sát cả ở Mỹ và Canada vẫn tiếp tục tăng cường lực lượng cũng như sơ tán người dân ở các tòa nhà nếu thấy có nguy hiểm.

Theo CNN/TheVerge

Tin cùng chuyên mục