Giới chuyên môn sôi sục về chiếc thẻ đỏ của Nani

  • 06/03/2013 20:31
  • 0 bình luận
ANTĐ - Chiếc thẻ đỏ của Nani đã làm thay đổi mọi thứ ở trận lượt về giữa Man United và Real Madrid. Trọng tài Cuneyt Cakir đã đúng hay sai? Hãy cùng nhìn nhận việc đó qua đánh giá của những chuyên gia và người trong cuộc.
 Giới chuyên môn sôi sục về chiếc thẻ đỏ của Nani ảnh 1
Mike Phelan (HLV phó Man United):
"Tôi nghĩ là HLV Alex Ferguson không thể đủ bình tĩnh để ngồi trong phòng họp báo và nói về quyết định của trọng tài Cuneyt Cakir. Đây là một trận đấu lớn và quyết định rút thẻ đỏ với Nani có thể xem là quá khắc nghiệt, nhất là khi đó đang là thời điểm quan trọng của trận đấu".

Xabi Alonso (tiền vệ Real Madrid): "Đó thực sự là một quyết định khó khăn của trọng tài. Chúng tôi đã từng chứng kiến khá nhiều trận đấu như vậy trước đây, mọi thứ trở nên khó khăn hơn khi chỉ có 10 người. Trận đấu này cũng có thể xem là một trong số đó, Man United đã gặp khó khi Nani bị đuổi".

David Moyes (HLV Everton): "Tôi nghĩ Sir Alex Ferguson đã đúng khi giận dữ như thế. Quyết định của trọng tài Cuneyt Cakir đã làm thay đổi trận đấu. Theo đánh giá từ góc độ của một HLV, tôi cũng cho rằng các cầu thủ Man United đã đúng khi vây lấy trọng tài. Đó thực sự là một quyết định kém cỏi của Cakir, đã khiến Quỷ đỏ phải trả một cái giá quá đắt".

Roy Keane (cựu tiền vệ Man United): "Tôi nghĩ đó là một quyết định đúng của trọng tài Cakir. Nani có vẻ cố tình trong tình huống này bởi anh ta lẽ ra phải quan sát được hết các cầu thủ xung quanh mình. Các CĐV của Man United có thể rất tức giận nhưng thẻ đỏ là đúng vì đó là một pha bóng rất nguy hiểm".

Dermot Gallagher (cựu trọng tài của Premier League): "Đây là một quyết định rất nặng và các cầu thủ Real Madrid đã có hành động để làm tăng thêm mức độ nguy hiểm. Chân của Nani thực ra rơi vào khu giữa tay và sườn của Arbeloa chứ không thẳng vào mạng sườn của hậu vệ này. Tôi nghĩ đó là tình huống mà Nani đã chú ý theo trái bóng đang bay qua đầu mình để thực hiện một pha khống chế. Tuy nhiên một trọng tài không có nhiều cơ hội để quan sát mọi thứ và với Cakir, đó là một pha bóng nguy hiểm đáng nhận thẻ đỏ".

Gary Lineker (cựu tiền đạo ĐT Anh): "Trọng tài Cakir đã cố tình giết chết Man United".

Joey Barton (tiền vệ của Marseille): "Có ai có thể tin được là trọng tài lại rút thẻ đỏ ở tình huống này cơ chứ?"

Eric Cantona: "Thật không ngờ Cakir lại rút thẻ đỏ. Tốt nhất ông ta đừng tới Anh".

Hamann (cựu tiền vệ Liverpool và ĐT Đức): "Đây thực sự là điều quá tồi tệ. Tôi cho rằng ngay cả các cầu thủ Real Madrid cũng không nghĩ đó là một chiếc thẻ đỏ, không một ai muốn thấy điều đó. Nani không nhìn thấy Arbeloa, anh ta không cố tình ở pha bóng đó, đôi khi pha bóng này thậm chí còn không đáng phải nhận thẻ".

Alan McInally (cựu tiền đạo Bayern Munich, Aston Villa): "Đó thực sự là điều khó tin, là một quyết định gây sốc của trọng tài Cakir và nó đã khiến Man United bị loại".

Tin cùng chuyên mục