Giải Fair-play bóng đá Việt Nam 2015 thuộc về ngoại binh Abass

  • 24/02/2016 20:31
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài

ANTĐ - Người được vinh danh là ngoại binh Abass (CLB Bình Dương) vì đã có hành động động viên lại cầu thủ đã gây chấn thương gãy chân cho mình - Thanh Hào (CLB Hà Nội T&T), tại trận chung kết Cúp Quốc gia 2015.

Tối nay 24-2, tại TP.HCM diễn ra gala công bố và trao giải Fair-play bóng đá Việt Nam năm 2015. Đây là giải thưởng do Báo Pháp luật TP.HCM tổ chức liên tiếp 4 năm qua, nhằm kịp thời động viên và tôn vinh các hình ảnh, hành động đẹp của bóng đá nước nhà.

Kết quả giải thưởng năm nay, cầu thủ Abass đã vượt qua 4 đề cử khác (gồm U23 Việt Nam, CĐV Hải Phòng, tiền đạo Công Phượng và nữ CĐV Hoàng Yến) để đoạt giải thưởng cao quý.

Tại trận chung kết Cúp quốc gia giữa CLB Bình Dương và CLB Hà Nội T&T, cầu thủ Dương Thanh Hào đã có pha vào bóng khiến tiền đạo Abass bị gãy chân, đau đớn rời sân bằng cáng. Trong thời gian nằm viện để giải phẫu, được Thanh Hào đến thăm, Abass đã động viên ngược lại Thanh Hào là đừng lo lắng nhiều quá mà hãy tập trung lên đội tuyển vì Abass hiểu được là do Thanh Hào ham bóng chứ không phải cố tình đá bạo lực. Hành động của cầu thủ người Senegan đã nhận được sự ủng hộ của các phiếu bầu.

Giải Fair-play bóng đá Việt Nam 2015 thuộc về ngoại binh Abass ảnh 1

Abass đau đớn khi bị Thanh Hào vào bóng gây chấn thương nghiêm trọng...

Giải Fair-play bóng đá Việt Nam 2015 thuộc về ngoại binh Abass ảnh 2

...và hình ảnh Abass vui vẻ chấp nhận lời xin lỗi và động viên lại Thanh Hào

Tại gala, Ban tổ chức còn trao danh hiệu "Vinh danh Fair-play 2015" cho ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT VPF, đồng thời trao giải "Biểu Dương Fair play 2015" cho Hội CĐV SLNA - nhờ hình ảnh nán lại sau trận đấu trên sân Đồng Nai và tổ chức nhặt hết chỗ rác trên khán đài, và Hội CĐV Than Quảng Ninh - do đã tổ chức quyên góp và trực tiếp tới ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn đại hồng thủy tại Quảng Ninh.

 Danh hiệu Fair-play 2015
Giải Nhất: Cầu thủ Abass
Giải Nhì: U23 Việt Nam
Giải Ba: CĐV Hải Phòng
Hạng Tư: Cầu thủ Nguyễn Công Phượng
Hạng Năm: Nữ Cổ động viên Hoàng Yến

Năm đề cử giải Fair-play

1. Hình ảnh các cầu thủ U-23 Việt Nam chuẩn bị chiếc áo số 13 có tên Tấn Tài và quyết tâm ghi bàn để tặng bạn đồng đội mình không may trở thành khán giả bất đắc dĩ do chấn thương bị bó bột và phải ngồi trên khán đài xem các đồng đội thi đấu.

2. Hình ảnh cổ động viên Hải Phòng phản ứng thái độ thi đấu thiếu trung thực của đội Hải Phòng trên sân Cần Thơ và đề nghị ban tổ chức vào cuộc bất chấp điều đấy có thể làm ảnh hưởng đến thành tích và vị trí của đội nhà Hải Phòng.

3. Hình ảnh cầu thủ Abass bị Thanh Hào làm chấn thương trong trận chung kết Cúp Quốc gia. Trong thời gian nằm viện để giải phẫu, được Thanh Hào đến thăm, Abass đã động viên ngược lại Thanh Hào là đừng lo lắng nhiều quá mà hãy tập trung lên đội tuyển vì Abass hiểu được là do Thanh Hào ham bóng chứ không phải cố tình đá bạo lực…

4. Nữ cổ động viên Hoàng Yến với hình ảnh một “nữ tướng” luôn đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động của hội cổ động viên VFS, bất chấp nắng mưa luôn có mặt trong các trận đấu của những đại diện bóng đá Việt Nam tại các sân bóng trong nước và quốc tế.

5. Cầu thủ Công Phượng thi đấu hết mình, trung thực, dũng cảm và hiếu thảo với cha không chỉ qua cách thể hiện bàn thắng trong trận chung kết giải U-21 báo Thanh Niên mà còn qua việc năn nỉ ban tổ chức cho một lần được lãnh giải thưởng cùng cha. Đề nghị này của Công Phượng đã được ban tổ chức đồng thuận, tôn vinh hình ảnh hai cha con cùng hạnh phúc trên bục nhận giải thưởng.

Tin cùng chuyên mục