Giá vàng lao dốc trước những tin tức bi quan về dịch Covid-19 trên thế giới

  • 29/10/2020 11:50
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sự kết hợp giữa những tin tức bất định về bầu cử tổng thống Mỹ và sự gia tăng nhanh các trường hợp nhiễm nCoV trên thế giới đang thúc đẩy đồng đô la Mỹ và kéo vàng xuống cùng với chứng khoán.

Sáng nay, giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm khá mạnh. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm 220 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, ở mức 55,73 triệu đồng/lượng; giảm 170 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra, xuống 56,23 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 56,25 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các doanh nghiệp khác, giá vàng SJC cũng điều chỉnh giảm khá sâu. Theo đó, mức giá giao dịch tại một số tổ chức lớn như sau: DOJI 55,75 – 56,10 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 55,82 – 56,10 triệu đồng/lượng; PNJ 55,80 – 56,15 triệu đồng/lượng…

Giá vàng lao dốc trước những tin tức bi quan về dịch Covid-19 trên thế giới ảnh 1

Giá vàng lao dốc trước những tin tức bi quan về dịch Covid-19

Giá vàng giảm mạnh khi kim loại quý trên thế giới đồng loạt lao dốc. Theo các nhà phân tích, sự kết hợp giữa bầu cử tổng thống Mỹ và sự gia tăng nhanh các trường hợp nhiễm nCoV đang thúc đẩy đồng đô la Mỹ và kéo vàng xuống cùng với chứng khoán.

Áp lực này đã khiến kim loại quý màu vàng mất 40 USD vào sáng thứ Tư (đêm qua theo giờ Việt Nam ). Sau đó, giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex bắt đầu phần nào phục hồi, giao dịch lần cuối ở mức 1.880,50 USD, giảm 1,64% trong ngày.

Ngoài ra, tin tức về các lệnh đóng cửa ở châu Âu cũng là một trong những lý do khiến đồng đô la đang tăng giá, khiến vàng và chứng khoán bị bán tháo. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thừa nhận không thể ngồi im chờ miễn dịch cộng đồng bởi sẽ có 400 ngàn người chết tại nước này.

"Virus đó đang lây lan với tốc độ ngay cả những dự báo bi quan nhất cũng không lường trước được", Tổng thống Pháp Macron nói trong bài phát biểu trực tiếp ngày 28-10 (giờ Pháp).

Tại Đức, nền kinh tế số 1 châu Âu, Thủ tướng Angela Merkel ngày 28-10 cũng ra lệnh đóng cửa các nhà hàng, quán bar và nhà hát từ ngày 2 đến hết ngày 30-11. Trường học và các cửa hàng buôn bán vẫn được mở cửa nhưng phải hạn chế số người ra vào cùng lúc.

Số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy châu Âu ghi nhận 1,3 triệu trường hợp nhiễm mới trong 7 ngày qua, chiếm gần một nửa số ca mắc Covid-19 mới của thế giới. Ý, quốc gia bùng phát dịch đầu tiên của châu Âu, đang cân nhắc tái phong tỏa thành phố Milan Napoli .

Chốt phiên giao dịch ngày 28-10, các chỉ số chính của thị trường chứng khoán châu Âu đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5-2020.

Trên thị trường vàng, các chuyên gia dự báo vàng sẽ có thêm nhiều biến động lớn từ nay đến bầu cử, mức hỗ trợ dài hạn của vàng có thể xuống đến 1.820 USD/ ounce nếu tình trạng bán tháo cổ phiếu trở nên tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, sau tất cả những ồn ào liên quan đến bầu cử, vàng có thể sẽ có một sự phục hồi tốt đẹp khi một thỏa thuận về gói kích thích kinh tế được thông qua sau cuộc bầu cử.

Tin cùng chuyên mục