Giá vàng “điên loạn” sau những tin tức được mong chờ nhất tuần

  • 28/08/2020 13:29
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng thế giới đã khiến các nhà đầu tư đứng ngồi không yên khi tăng lên mức cao trong ngày là 1.987 USD/ounce và sau đó lập tức giảm hơn 72 USD xuống 1.914 USD/ounce chỉ trong vòng chưa đầy một giờ và chốt phiên tại 1.928 USD/oucne.

Trước đó, mọi con mắt đều đổ dồn vào bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề trực tuyến Jackson Hole vào sáng thứ Năm theo giờ địa phương (đêm qua giờ Việt Nam).

Ông Powell đã không gây thất vọng khi đưa ra những thay đổi lớn đối với cách tiếp cận chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương, bao gồm cả chính sách lạm phát mục tiêu trung bình rất được mong đợi.

Giá vàng “điên loạn” sau những tin tức được mong chờ nhất tuần ảnh 1

Giá vàng biến động mạnh trên thị trường thế giới

Chiến lược chính sách mới nhất của Fed duy trì mục tiêu lạm phát 2%. Điều này có nghĩa là sau những giai đoạn lạm phát dưới 2%, chính sách tiền tệ sẽ tập trung vào việc đưa lạm phát lên trên 2% trong một thời gian.

Một thay đổi lớn khác là mục tiêu tạo việc làm tối đa, ông Powell nhấn mạnh rằng thị trường việc làm mạnh mẽ có thể được duy trì mà không làm bùng phát lạm phát.

Ban đầu vàng tăng đột biến sau thông tin lạm phát 2% và lãi suất được giữ ở mức 0 trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, sau đó kim quý nhanh chóng đi xuống khi giới đầu tư nhận ra Fed dường như bắt đầu nhìn nhận Covid-19 “qua gương chiếu hậu”, tức là đại dịch đã được kiểm soát.

Tại thị trường trong nước, giá vàng không có cơ hội để trải nghiệm những diễn biến đầy cảm xúc như thị trường thế giới. Sáng nay, giá vàng trong nước nhích nhẹ so với đóng cửa phiên hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng 200 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 150 nghìn đồng/lượng chiều bán ra đối với vàng SJC, đưa giá mua vào – bán ra thương hiệu vàng quốc gia lên 55,50 – 56,45 triệu đồng/lượng tại TP.HCM, 55,50 – 56,47 triệu đồng/lượng tại Hà Nội.

Trên thị trường tự do, các doanh nghiệp cũng tăng nhẹ giá vàng miếng. DOJI hiện đang giao dịch vàng SJC tại 55,50 – 56,30 triệu đồng/lượng; Phú Quý 55,60 – 56,30 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 55,60 – 56,14…

Tin cùng chuyên mục