Gia tăng các trường hợp tai nạn do bỏng điện

  • 15/11/2011 23:14
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-11, bác sĩ Nguyễn Thống, Trưởng khoa bỏng - BV Xanh Pôn cho biết, chỉ trong 1 tuần qua BV đã liên tiếp tiếp nhận điều trị cho 2 bệnh nhân bị tai nạn bỏng điện rất nặng.

Trường hợp mới nhất là Nguyễn Văn Đ., 19 tuổi ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Theo người nhà anh Đ. kể lại, trong lúc anh Đ. cùng người chú đưa thanh sắt lên ghép cốt pha một công trình xây dựng thì bất ngờ dòng điện cao thế phóng thẳng vào thanh sắt hất bay người chú rơi xuống đất tử vong tại chỗ, còn anh Đ. bị ngất. Nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại BV Xanh Pôn trong tình trạng bỏng nặng. Dù các bác sĩ đã làm hết sức mình song vụ tai nạn đã khiến Đ. bị cắt cụt 2 tay và để lại nhiều thương tổn nặng nề trên cơ thể.

Trước đó vài ngày, Khoa bỏng BV Xanh Pôn cũng tiếp nhận một bệnh nhân nam 27 tuổi là Hoàng Quốc V., (ở Nam Định) bị bỏng điện rất nặng trong khi đang thực tập tại một công trường. Tai nạn khiến thanh niên này bị cháy và bỏng gần như toàn bộ mặt trước cơ thể. Bác sĩ Thống cảnh báo, tai nạn bỏng điện thường xảy ra nhiều vào dịp cuối năm, đây là thời điểm nhiều công trình xây dựng gấp rút hoàn thiện nên dễ xảy ra bất cẩn trong lao động và sinh hoạt.

Tin cùng chuyên mục