Gần 4.000 tân binh Hà Nội lên đường tòng quân

  • 20/02/2019 10:06
  • 0 bình luận
  • Nhóm PV
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay, 20-2, gần 4.000 thanh niên Hà Nội tạm biệt gia đình lên đường nhập ngũ. 30 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2019. Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đều có mặt động viên, tiễn các cháu, các em lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.
Gần 4.000 tân binh Hà Nội lên đường tòng quân

Sáng 20-2, trong không khí nô nức của Ngày hội tòng quân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến dự, động viên các tân binh huyện Thanh Trì lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, thực hiện chỉ tiêu thành phố giao, huyện Thanh Trì đã tuyển gọi 139 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 125 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội, 14 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong số 139 tân binh của huyện đợt này có 31% tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng; 28/125 tân binh tự nguyện viết đơn nhập ngũ. 

Các tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội được giao về Trung đoàn 250, Sư đoàn Phòng không 361- Quân chủng Phòng không Không quân; Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371 - Quân chủng Phòng không Không quân; Lữ đoàn Pháo binh 368 –Quân đoàn 1; Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 – Bộ Tư lệnh Thủ đô và Trường Quân sự Quân đoàn 2.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải động viên các tân binh huyện Thanh Trì

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải động viên các tân binh huyện Thanh Trì

Tại buổi lễ giao nhận quân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã thắp ngọn lửa truyền thống của huyện và tặng hoa, trực tiếp thăm hỏi, động viên các tân binh của huyện Thanh Trì lên đường nhập ngũ.

Bí thư Thành ủy mong muốn các tân binh sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện, tu dưỡng phấn đấu cả về phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe và nghiệp vụ để trở thành người chiến sĩ có bản lĩnh vững vàng, xứng danh truyền thống Bộ đội Cụ Hồ.

Phát biểu động viên các tân binh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Vũ Văn Nhàn tin tưởng, các tân binh trên địa bàn huyện sẽ nối tiếp sự nghiệp vẻ vang của ông cha, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả của tuổi trẻ, tích cực rèn luyện tốt trong môi trường quân đội, công an để trưởng thành, xứng đáng với niềm tin yên của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và gia đình.

Đại diện cho 139 thanh niên huyện Thanh Trì nhập ngũ đợt này, tân binh Hoàng Thái Bảo (xã Ngọc Hồi) chia sẻ, phát huy truyền thống quê hương và gia đình, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng nghề, Bảo đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, với mong muốn mang sức trẻ đóng góp, cống hiến để xây dựng quân đội, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc thân yêu.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trò chuyện với tân binh huyện Đông Anh

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trò chuyện với tân binh huyện Đông Anh

 

Cùng ngày, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã dự lễ giao, nhận quân của huyện Đông Anh và động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ. 

Năm nay, huyện Đông Anh có 211 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 67 người viết đơn tình nguyện nhập ngũ. 

Tại lễ giao, nhận quân, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Lê Trung Kiên đã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, chấp hành nghiêm chế độ, quy định của đơn vị, kỷ luật của quân đội; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người quân nhân cách mạng, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Tân binh Bùi Lương Đức (23 tuổi) cho biết, vô cùng vinh dự và tự hào được lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân. 

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã tặng hoa, tặng quà cho đại diện các đơn vị về nhận quân. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng và lãnh đạo địa phương đã tới từng hàng quân động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cũng trong sáng nay, 20-2, Huyện ủy-HĐND-UBND-Hội đồng Nghĩa vụ quân sự và nhân dân huyện Đan Phượng đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019.

Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng hoa tân binh lên đường nhập ngũ

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng hoa tân binh lên đường nhập ngũ

Năm 2019, huyện Đan Phượng sẽ có 133 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 120 thanh niên nhập ngũ quân đội và 13 thanh niên nhập ngũ công an.

Các tân binh mới sẽ bàn giao cho các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 301 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Lữ đoàn Phòng không 280 thuộc Sư đoàn 361, Quân chủng phòng không không quân, Lữ đoàn Pháo binh 368 thuộc Quân đoàn I; Lữ đoàn Pháo binh 45 thuộc Binh chủng Pháo binh; Trung tâm Huấn luyện Công an TP. Hà Nội.

Tại Lễ ra quân, ông Nguyễn Hữu Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho biết, nhiều năm qua, huyện Đan Phượng đều hoàn thành 100% chỉ tiêu bảo đảm chất lượng tốt, ngày giao, nhận quân thực sự trở thành ngày hội lên đường bảo vệ Tổ quốc của thanh niên huyện nhà.

Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng đề nghị các tân binh phát huy truyền thống quê hương Đan Phượng anh hùng, nhanh chóng hòa nhập với môi trường công tác mới, luôn đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau, nâng cao đạo đức cách mạng và năng lực công tác; trau dồi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; người chiến sĩ Công an nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam trao đổi, động viên tân binh

Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam trao đổi, động viên tân binh

Tại buổi lễ, tân binh Vương Trương Định hứa sẽ cố gắng rèn luyện, không ngừng học tập, hăng hái lao động, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự và sau này về xây dựng quê hương Đan Phượng ngày càng giàu đẹp.

Tăng hoa và trò chuyện với những tân binh lên đường nhập ngũ, Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mong muốn các tân binh phát huy truyền thống quê hương, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, xứng đáng với truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và người chiến sĩ Công an nhân dân. Đó chính là tình cảm, món quà quý giá mà các thanh niên dành cho gia đình, quê hương.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng hoa tân binh huyện Thường Tín

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng hoa tân binh huyện Thường Tín

Cũng trong buổi sáng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã dự lễ giao, nhận quân của huyện Thường Tín, động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm nay, huyện Thường Tín có 158 tân binh lên đường nhập ngũ, với 38% tân binh có trình độ đại học, cao đẳng trở lên. Từ sáng sớm, đông đảo người dân trong huyện đã đến Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện để tiễn các tân binh về các đơn vị Trung đoàn 692 (Sư đoàn 301 - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội); Sư đoàn 371, Sư đoàn 361 (Quân chủng Phòng không - Không quân) và Trường Quân sự Quân đoàn 2.

Tại buổi giao nhận quân, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng lãnh đạo huyện Thường Tín động viên, tặng hoa các tân binh.

Chủ tịch HĐND TP và lãnh đạo huyện Thường Tín tin tưởng, với sức trẻ, tình yêu quê hương đất nước, các tân binh sẽ phấn đấu rèn luyện thật tốt trong những năm tháng ở quân ngũ, góp phần xây dựng quân đội, xây dựng quê hương Thường Tín ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và các đại biểu tại lễ giao, nhận quân năm 2019 ở thị xã Sơn Tây

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và các đại biểu tại lễ giao, nhận quân năm 2019 ở thị xã Sơn Tây

Cũng từ đầu giờ sáng 20/2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã tham dự lễ giao nhận quân, động viên các tân binh của thị xã Sơn Tây.

Năm nay, thị xã Sơn Tây có 87 thanh niên nhập ngũ vào quân đội và công an nhân dân. Trong đó, gần 80% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Các tân binh của thị xã được biên chế vào các đơn vị: Bộ Công an, Trường quân sự Quân đoàn 2, Trung đoàn 692 (Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) và Đoàn Nghi lễ 781 (Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng). 

Tân binh Phùng Ngọc Hoàng (24 tuổi, ở phường Trung Hưng) cho biết, mặc dù đã tốt nghiệp Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung được một năm và có việc làm ổn định, nhưng Hoàng đã tạm gác lại để lên đường thực hiện nghĩa vụ cao cả đối với Tổ quốc. 

Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Đặng Vũ Nhật Thăng đã phát biểu động viên, khích lệ thanh niên Sơn Tây phát huy truyền thống quê hương anh hùng, tiếp bước các thế hệ cha anh, xác định tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của người quân nhân cách mạng để nỗ lực phấn đấu trở thành người chiến sĩ tốt.

Sau nghi thức thắp lửa truyền thống và đánh trống hội tòng quân, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cùng các đại biểu dự lễ giao, nhận quân đã đến từng hàng quân tặng hoa, động viên, chúc các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngày càng trưởng thành, tích cực tham gia xây dựng quân đội, xứng đáng với truyền thống của quê hương Sơn Tây, Thủ đô anh hùng.

Tin cùng chuyên mục