• Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam chớp thời cơ thuận lợi để phát triển đất nước

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam chớp thời cơ thuận lợi để phát triển đất nước

  ANTD.VN - Chiều qua 13-3, tại trụ sở Chính phủ, dự Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai, đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, thành công lần này đem lại vị thế mới, nâng tầm cao mới cho đất nước. Cần tiếp tục giữ gìn môi trường hòa bình và chớp những thời cơ thuận lợi để phát triển đất nước.

 • Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un về đến Bình Nhưỡng

  Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un về đến Bình Nhưỡng

  ANTD.VN - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã trở về nước vào ngày 5-3 sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Việt Nam vào tuần trước, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết.

 • Cố vấn An ninh Mỹ: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam là một thành công

  Cố vấn An ninh Mỹ: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam là một thành công

  ANTD.VN - Ngày 3-3-2019, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hai ngày 27 và 28-2 tại Hà Nội là một thành công cho dù vẫn thiếu một thỏa thuận về tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. 

 • Người phiên dịch cho Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

  Người phiên dịch cho Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

  ANTD.VN - Trong các sự kiện liên quan đến Hàn Quốc và Triều Tiên, người ta đều thấy sự xuất hiện của Tiến sĩ Yun-hyang Lee, phiên dịch viên tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đáng chú ý, phiên dịch viên kỳ cựu của Bộ Ngoại giao Mỹ này đã đảm trách nhiệm vụ phiên dịch tại cả hai Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

 • Chuyện bếp núc tác nghiệp: Đến Mật vụ Mỹ cũng thấy thoải mái, vui vẻ

  Chuyện bếp núc tác nghiệp: Đến Mật vụ Mỹ cũng thấy thoải mái, vui vẻ

  ANTD.VN - Là sự kiện đặc biệt thu hút sự quan tâm của toàn thế giới, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội xứng đáng với mọi kỷ lục, từ quy mô lực lượng an ninh bảo vệ sự kiện, cho tới số lượng phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Việt Nam... 

 • Cuộc chạy đua thông tin ở tâm điểm của thế giới

  Cuộc chạy đua thông tin ở tâm điểm của thế giới

  ANTD.VN - Thủ đô Hà Nội của Việt Nam là tâm điểm chú ý của cả thế giới khi là nước chủ nhà Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai. Trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện vô cùng quan trọng này, gần 3.000 phóng viên quốc tế đã “đổ bộ” tới Hà Nội, khảo sát địa bàn và lúc nào cũng trong tâm thế sẵn sàng để “săn” tin Hội nghị cũng như các hoạt động bên lề.

 • [ẢNH] Tiết lộ độc về lực lượng vệ sĩ đặc biệt bảo vệ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

  [ẢNH] Tiết lộ độc về lực lượng vệ sĩ đặc biệt bảo vệ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

  ANTD.VN - Lực lượng vệ sĩ thân cận bảo vệ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được coi là một trong những đội cận vệ thiện chiến và đặc biệt nhất thế giới. PV Báo ANTĐ đã có cơ hội ghi nhận kỹ thuật tác chiến, bảo vệ mục tiêu, cũng như phong cách độc đáo của những vệ sĩ Triều Tiên tinh nhuệ. Qua đó có thể thấy, việc chạy quanh xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên không phải điểm thú vị duy nhất của đội vệ sĩ đặc biệt này.

 • Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai: Trọn vẹn nhiệm vụ lớn

  Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai: Trọn vẹn nhiệm vụ lớn

  ANTD.VN - Trung tá Nguyễn Tuấn Khiên, Phó trưởng CAP Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội kể, có lần khuya muộn, bà con mấy tổ dân phố trên địa bàn bưng những hộp cơm còn nóng hôi hổi ra tận chốt trực của anh em, xúc động nói như để át đi sự ái ngại của những người lính: “Các anh cứ dùng thêm cho chắc dạ, đêm hôm thế này, phải có sức khỏe tốt mới đảm đương tốt được công việc”.

 • Dấu ấn của Việt Nam sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai

  Dấu ấn của Việt Nam sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai

  ANTD.VN - Hội nghị thương mại Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 đã khép lại, dù hai bên không đưa ra tuyên bố chung, nhưng có thể khẳng định về sự thành công trong công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam. Đảm bảo an ninh, an toàn là một trong những công tác quan trọng nhất của sự kiện này. Với những phương án cụ thể, chính xác và tinh thần quyết tâm cao, CATP Hà Nội cùng với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội, qua đó, hình ảnh của một Thủ đô hoà bình, hiếu khách được bạn bè quốc tế đón nhận tích cực.

 • [ẢNH] Mật vụ và đặc nhiệm Mỹ thư thái vì an ninh tại Hà Nội "quá tốt"

  [ẢNH] Mật vụ và đặc nhiệm Mỹ thư thái vì an ninh tại Hà Nội "quá tốt"

  ANTD.VN - Có cơ hội tác nghiệp sát cánh các mật vụ và lính đặc nhiệm trong đội bảo vệ Tổng thống Mỹ, khi ông tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 ở Hà Nội, PV Báo ANTĐ đã ghi nhận những khoảnh khắc thư thái thú vị của lực lượng cận vệ này. Với chiến thuật bảo vệ từ xa và phán đoán nhanh, các mật vụ Mỹ đã nhận thấy an ninh tại Hà Nội hoàn toàn đảm bảo, nên họ chủ động ra khỏi xe ô tô chuyên dụng, tháo súng nghỉ ngơi, lấy bánh mỳ và nước để lên xe ăn uống. "An ninh tại đây quá tốt!" là lời chia sẻ phổ biến của các mật vụ và lính đặc nhiệm Mỹ khi trò chuyện với PV Báo ANTĐ.

 • [ẢNH] Khoảnh khắc báo chí khi Tổng thống Mỹ Donald Trump họp báo sau Hội nghị Thượng đỉnh

  [ẢNH] Khoảnh khắc báo chí khi Tổng thống Mỹ Donald Trump họp báo sau Hội nghị Thượng đỉnh

  ANTD.VN - Đầu giờ chiều 28-2-2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump tham gia buổi họp báo để trao đổi thông tin với các phóng viên về kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2. Đây là khoảng thời gian rất căng thẳng và hồi hộp, bởi cả thế giới đều ngóng chờ tin tức về cuộc gặp mặt đặc biệt này. Tại Trung tâm Báo chí Quốc tế của hội nghị (Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội), thời khắc này còn "căng như dây đàn" hơn bao giờ hết, khi tất cả phóng viên trong nước và quốc tế dõi theo từng lời nói, cử chỉ của người đứng đầu chính quyền nước Mỹ để kịp thời chuyển tải thông tin về tòa soạn.

 • Truyền thông quốc tế ấn tượng với hình ảnh đường phố và con người Việt Nam

  Truyền thông quốc tế ấn tượng với hình ảnh đường phố và con người Việt Nam

  ANTD.VN - Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 27 và 28-2 đã thu hút sự quan tâm của truyền thông thế giới. Công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam cũng như không khí tại Hà Nội - nơi diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã được báo chí đưa tin đậm nét. 

 • Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

  Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

  ANTD.VN - 15h50 ngày 28-2, chiếc Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cất cánh rời khỏi Sân bay Quốc tế Nội Bài. “Chúng ta đang ở Hà Nội, đây là điều tuyệt vời. Tôi cảm ơn tất cả nhân dân Việt Nam, những người đã đón tiếp rất chân thành và nồng nhiệt sự kiện này”, Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ tại cuộc họp báo diễn ra trước đó ít giờ đồng hồ, ngay sau khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.