Kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Nét đẹp của Thủ đô sẽ được duy trì, lan tỏa

  • 01/03/2019 18:26
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Cho biết Hà Nội đã nỗ lực vượt bậc để hoàn thành tốt công tác phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, làm sao để không chỉ trong hai ngày diễn ra Hội nghị mà nét đẹp của Hà Nội phải tiếp tục được duy trì như vậy vào tất cả các ngày trong năm.

Kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Nét đẹp của Thủ đô sẽ được duy trì, lan tỏa ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trả lời phóng vấn báo chí

Ngày 1-3, sau khi hội đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Hà Nội diễn ra tốt đẹp, tuyệt đối an toàn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trả lời phóng vấn báo chí về công tác phục vụ sự kiện chính trị hàng đầu thế giới này...

PV: Chúng ta hoàn thành vai trò chủ nhà tổ chức hội nghị. Bây giờ nhìn lại, ông đánh giá thế nào về công tác tổ chức, đặc biệt là sự tham gia của các lực lượng và người dân trong sự kiện vừa rồi?

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, TP Hà Nội được giao chuẩn bị toàn bộ công tác phục vụ cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Chỉ trong thời gian ngắn, với yêu cầu thực hiện toàn bộ công tác trang trí, vệ sinh, hậu cần phục vụ cho Hội nghị, làm sao để thông qua Hội nghị này, chúng ta có thể giới thiệu, quảng bá với bạn bè thế giới về hình ảnh của Việt Nam, Thủ đô Hà Nội trong quá trình hội nhập phát triển mạnh mẽ, thực sự để thế giới thấy được một đất nước Việt Nam thanh bình, một Thủ đô Hà Nội vì hòa bình.

Thực hiện mục tiêu đó, TP Hà Nội đã huy động mọi nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban ngành Trung ương, các tỉnh, TP liên quan, triển khai khẩn trương các nội dung công việc. Chỉ sau gần 2 tuần, Hà Nội đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ giao, phục vụ tốt nhất cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Trước hết, phải khẳng định chúng ta đã làm tốt công tác an ninh, an toàn cho Hội nghị, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra bất kỳ sự cố nào trong công tác bảo vệ mà Hà Nội được phân công.

Trong thời gian qua, được sự lãnh đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ và sự giúp đỡ của các Bộ, ban ngành Trung ương, sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp chính quyền TP, sự vào cuộc của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô, đặc biệt là đóng góp lớn của toàn bộ người dân trên địa bàn TP, Hà Nội đã huy động mọi nguồn lực sẵn có để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Cụ thể, thành phố đã thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng, đó là tạo ra một bộ mặt, không gian Hà Nội sáng, xanh, sạch, đẹp, cờ hoa lộng lẫy để chào đón hai vị lãnh đạo.

Để hoàn thành được nhiệm vụ đó, cho phép tôi thay mặt các cấp chính quyền của Thành phố chân thành cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành T.Ư các tỉnh, TP, đặc biệt là cảm ơn sự vào cuộc của mọi người dân Thủ đô trong thời gian qua đã tham gia tích cực vào công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, giữ gìn trật tự an toàn đường phố, tham gia vào công tác bảo vệ Hội nghị.

Đặc biệt, tất cả hình ảnh của người dân trong quá trình giao tiếp với khách đến từ các tỉnh, TP, khách nước ngoài cũng như báo chí truyền thông trong thời gian qua rất thân thiện.

Mỗi người dân Hà Nội đã thực sự trở thành sứ giả của hòa bình, của một Thành phố hòa bình.

Nữ Cảnh sát cơ động CATP tươi tắn khi làm nhiệm vụ bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nữ Cảnh sát cơ động CATP tươi tắn khi làm nhiệm vụ bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

PV: Có ý kiến cho rằng, phải chăng hình ảnh đại sứ du lịch của người dân Thủ đô sẽ chỉ trong hai ngày diễn ra Hội nghị, sau đó chưa chắc điều này đã được duy trì. Ông nghĩ sao về vấn đề này?

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Qua sự kiện vừa rồi, chúng ta có thể thấy TP Hà Nội hoàn toàn có thể làm tốt hơn nữa các công tác chiếu sáng, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị để cho Hà Nội thực sự văn minh, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Để tiếp tục duy trì những kết quả trong ngày vừa qua, trong ngày 25/2, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Thành ủy, tôi đã ký Chỉ thị số 03 giao nhiệm vụ cho các sở ngành, quận huyện, phường, xã, thị trấn tiếp tục thực hiện 2 Quy tắc ứng xử, giữ gìn văn minh trật tự đô thị, làm sao để không chỉ trong hai ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều mà nét đẹp của Hà Nội cần phải tiếp tục được duy trì như vậy vào tất cả các ngày trong năm.

PV: Chúng ta có thể rút ra kinh nghiệm gì trong việc tổ chức sự kiện vừa rồi? Còn điều gì mà ông nghĩ rằng chúng ta có thể làm tốt hơn?

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Qua sự kiện này, Hà Nội rút ra được rất nhiều bài học. Đó là nếu cả hệ thống chính trị tuyên truyền đúng, tạo ra sự đồng thuận trong người dân, khơi dậy lòng yêu nước, sự tham gia vào cuộc mạnh mẽ của người dân thì hoàn toàn chúng ta có thể làm được cho Hà Nội sáng, xanh, sạch đẹp. Trong thời gian tới, TP sẽ tổ chức sơ kết đánh giá, khen thưởng những đơn vị, cá nhân có thành tích.

PV: Trân trọng cám ơn Chủ tịch UBND TP!

Tin cùng chuyên mục