Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Hà Nội thể hiện "ấn tượng sâu sắc"

  • 01/03/2019 14:55
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội là cơ hội tuyệt vời cho Việt Nam trên nhiều phương diện. Việt Nam đã đạt được kết quả lớn qua hội nghị này.

Đó là nhận định được Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2019 diễn ra chiều nay, 1/3.

“Việc Việt Nam được lựa chọn tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã thể hiện vị thế đất nước. Trong thời gian ngắn, chúng ta đã tổ chức hội nghị an toàn tuyệt đối, tiếp đón nồng hậu lãnh đạo hai nước cũng như phóng viên quốc tế, thể hiện trách nhiệm rất cao của nơi tổ chức hội nghị”- Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhìn nhận.

Cũng theo ông Mai Tiến Dũng, không chỉ các bộ, ngành, địa phương vào cuộc đầy trách nhiệm mà người dân ở các địa phương đều tham gia đầy trách nhiệm và hào hứng.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 tại Hà Nội diễn ra trong an toàn tuyệt đối

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 tại Hà Nội diễn ra trong an toàn tuyệt đối

Bộ trưởng-Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ sáng nay, 1/3, Thủ tướng Chính phủ cũng nhìn nhận, công tác chuẩn bị dù trong thời gian gấp gáp nhưng được thực hiện rất tốt, chu đáo, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Vị thế, vai trò, công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo Hoa Kỳ, Triều Tiên cũng như dư luận xã hội, cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Chi phí tổ chức hội nghị không nhiều

“Kết quả trên đã thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển của Việt Nam, thể hiện nước ta là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; tích cực thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, là dịp tạo bước tiến mới trong quan hệ với Mỹ và Triều Tiên”- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến dũng dẫn lại lời Thủ tướng.

Đặc biệt, cũng theo ông Mai Tiến Dũng, Thủ tướng Chính phủ  đã biểu dương nỗ lực của một số bộ, ngành, địa phương liên quan, trong đó Hà Nội, đã thể hiện ấn tượng sâu sắc, "làm rất nhiều việc cụ thể để có Thủ đô xanh, đẹp, trật tự".

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc, Việt Nam được gì sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng, chi phí tổ chức hội nghị không nhiều nhưng việc tổ chức thành công hội nghị này Việt Nam được rất nhiều.

"Lãnh đạo 2 nước Mỹ và Triều  Tiên đều chọn Việt Nam là điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần 2, điều này cho thấy vị thế của Việt Nam. Một Việt Nam an toàn, an ninh, hòa bình, hiếu khách, môi trường kinh tế năng động... là những gì mà bạn bè quốc tế cảm nhận về Việt Nam"- ông Mai Tiến Dũng cho biết. 

Tin cùng chuyên mục