Em gái ông Kim Jong-un lên tiếng cảnh báo Mỹ

  • 16/03/2021 17:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong vừa lên tiếng cảnh báo chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden không nên gây rối nếu muốn hòa bình, đồng thời chỉ trích các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc.

"Chúng tôi muốn sử dụng cơ hội này để gửi cảnh báo tới chính quyền mới của Mỹ đang tìm cách gieo rắc mùi thuốc súng trên lãnh thổ của chúng tôi. Nếu Mỹ muốn ngủ yên trong hòa bình 4 năm tới, hãy kiềm chế gây rối”, bà Kim Yo Jong cho hay.

Mỹ và Hàn quốc mới đây đã khởi động các cuộc diễn tập quân sự thường niên với quy mô nhỏ hơn hàng năm do lo ngại dịch Covid-19.

Em gái ông Kim Jong-un lên tiếng cảnh báo Mỹ ảnh 1

Bà Kim Yo Jong cảnh báo Mỹ không nên gây rắc rối

Theo hãng tin Yonhap, bà Kim Yo Jong cũng đe dọa sẽ hủy thỏa thuận giảm căng thẳng ký kết với Hàn Quốc vào năm 2018 và giải tán cơ quan giải quyết các vấn đề xuyên biên giới.

Bình luận của bà Kim Yo Jong được đưa ra 1 ngày trước khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin có chuyến công du đến Hàn Quốc và Nhật Bản để đàm phán về an ninh và chính sách ngoại giao.

Chính quyền của ông Joe Biden vẫn đang tham vấn các cựu quan chức liên quan đến vấn đề Triều Tiên và đồng minh Nhật Bản, Hàn Quốc để đưa ra chính sách phù hợp.

Vào hôm 15-3, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki vừa thừa nhận Washington đã cố liên lạc với Bình Nhưỡng qua nhiều kênh trong 2 tháng qua, tuy nhiên, giới chức Triều Tiên vẫn phớt lờ đi nỗ lực này.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục