Bác sĩ Anthony Fauci kêu gọi ông Donald Trump khuyên người ủng hộ tiêm vaccine

  • 15/03/2021 20:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cố vấn y tế hàng đầu về về bệnh truyền nhiễm của chính quyền Mỹ Anthony Fauci vừa lên tiếng kêu gọi cựu Tổng thống Donald Trump sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để thuyết phục thêm nhiều người tiêm vaccine chống Covid-19.

Bác sĩ Anthony Fauci cho biết, kết quả các cuộc thăm dò cho thấy, nhiều người ủng hộ ông Donald Trump sẽ từ chối tiêm phòng, đồng thời nhấn mạnh, cần phải tách biệt chính trị với các biện pháp y tế công.

"Nếu ông Donald Trump ra mặt và nói: hãy tiêm loại vaccine đó, nó thực sự rất quan trọng với sức khỏe của mọi người, gia đình và cả đất nước, thì chắc chắn phần đông những người ủng hộ ông ấy sẽ lắng nghe", ông Fauci nhận định.

Hiện, người đại diện của cựu Tổng thống Donald Trump chưa bình luận gì về việc này.

Bác sĩ Anthony Fauci kêu gọi ông Donald Trump khuyên người ủng hộ tiêm vaccine ảnh 1

Ông Fauci khẳng định ông Donald Trump có tầm ảnh hưởng trong việc kêu gọi người Mỹ đi tiêm vaccine

Trên thực tế, ông Donald Trump từng kêu gọi mọi người tiêm vaccine và tiếp tục nhắc lại điều đó tại hội nghị chính trị bảo thủ ở Florida hồi đầu tháng 3. Tuy nhiên, ông lại không có mặt trong nhóm các cựu Tổng thống Jimmy Carter, Bill Clinton, George W.Bush, Barack Obama để quay video khuyến khích mọi người tiêm phòng.

Theo nhiều nguồn tin, ông Donald Trump đã tiêm vaccine một cách kín đáo trước khi rời Nhà Trắng vào tháng 1.

Các thuộc thăm dò chỉ ra, những người ủng hộ Đảng Cộng hòa, người da đen đang tỏ ý nghi ngờ về mức độ hiệu quả của vaccine chống Covid-19 hơn những người khác.

Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, số vaccine được phân phối tại Mỹ đang tăng lên mỗi ngày. Thống kê cho thấy, cứ 5 người Mỹ lại có một người được tiêm ít nhất một mũi và 9 người thì có một được tiêm đủ liều.

Mặc dù vậy, bác sĩ Fauci vẫn cảnh báo không nên gỡ bỏ các biện pháp phòng dịch quá sớm vì virus có thể bùng phát trở lại, đe doạ mục tiêu đưa nước Mỹ trở lại bình thường vào đầu tháng 7.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục