Con rể ông Donald Trump bất ngờ khen ngợi Tổng thống Joe Biden

  • 16/03/2021 13:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Con rể cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu cố vấn Nhà Trắng Jared Kushner vừa lên tiếng khen ngợi việc chính quyền Tổng thống Joe Biden sẵn sàng tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân với Iran là động thái ngoại giao thông minh.

“Dù có nhiều người lo lắng về việc ông Joe Biden sẽ hợp tác với châu Âu, nhằm nối lại thỏa thuận hạt nhân với Iran, còn được gọi là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), tôi cho rằng đó là động thái ngoại giao thông minh”, ông Jared Kushner nhận định và bày tỏ rằng, đây chính là cơ hội đảm bảo hòa bình ở Trung Đông.

Tuy nhiên, ông Kushner vẫn khẳng định rằng, cựu Tổng thống Donald Trump mới là người đặt tạo điều kiện cho cuộc đàm phán mới của Mỹ với Iran.

Con rể ông Donald Trump bất ngờ khen ngợi Tổng thống Joe Biden ảnh 1

Ông Jared Kushner ủng hộ Mỹ quay lại thoả thuận hạt nhân với Iran

“Ông Donald Trump từng nói, Iran chưa bao giờ thắng trong cuộc chiến nhưng cũng chưa bao giờ thua trong đàm phán. Cuộc đàm phán này có lợi cho Mỹ nhờ các chính sách từ thời ông Donald Trump. Mỹ đang ở thế mạnh. Iran đang tỏ ra mạnh mẽ, nhưng thực tế là kinh tế của họ đã kiệt quệ và không có khả năng duy trì xung đột hay tồn tại dưới các lệnh cấm vận”, ông Kushner giải thích.

Ông Kushner, người lập ra kế hoạch khôi phục quan hệ ngoại giao giữa Israel và nhiều quốc gia vùng Vịnh, được coi là một cố vấn theo chiều hướng ôn hòa dưới thời của ông Donald Trump và thường kêu gọi Mỹ kiên nhẫn trong cuộc đàm phán với Iran.

“Nếu chúng ta có thể giảm nhẹ mối đe dọa từ Iran, ngân sách quân sự khu vực cũng sẽ thu hẹp. Nhiều người sẽ có cuộc sống được cải thiện nếu số tiền đó được dùng cho xây dựng cơ sở hạ tầng, giáo dục và hỗ trợ cộng đồng nghèo khó. Việc thực hiện kế hoạch mới sẽ giúp ông Joe Biden tránh được những sai lầm trong quá khứ và mở ra cơ hội cho nhiều doanh nghiệp Mỹ”, ông Kushner nhấn mạnh.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục