Đội bóng Sunderland chào đón "người mới"

  • 01/04/2013 15:29
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ -  Đội bóng Sunderland chính thức công bố người dẫn dắt mới của mình đó là ông Paolo Di Canio.

Sau trận thua 0-1 trước đội bóng Manchester United vào thứ Bảy vừa qua, đội bóng Sunderland đã không còn đủ kiên nhẫn với huấn luyện viên (HLV) Martin O’Neill và chủ tịch David Miliband thêm nữa. Kết quả là trên trang web của đội bóng có thông báo vị HLV người Ai Len bị sa thải và vị chủ tịch đáng kính từ chức chủ tịch tại câu lạc bộ.

Các cầu thủ “Mèo đen” không phải chờ đợi một vị thuyền trưởng mới, khi ông Paolo Di Canio được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng với của Sunderland. 

Đội bóng Sunderland chào đón "người mới" ảnh 1

Được biết, việc kí hợp đồng với ông Di Canio bắt đầu được xúc tiến từ giữa tuần trước. Với bản hợp động kéo dài trong hai năm rưỡi,  ông Canio sẽ tiếp nhận đội bóng hiện tại đang được gọi là . “thiếu khả năng” từ người tiền nhiệm trước, thất bại liên tiếp trong 8 trận đấu gần đây và chỉ còn 7 lần ra sân nữa để tránh xa khỏi khu vực xuống hạng.

Dù có tân HLV là người có nhiều tranh cãi về quan điểm chính trị nhưng câu lạc bộ Sunderland hoàn toàn không để tâm tới điều này bởi biết chắc rằng điều khoản sẽ bị sa thải nếu câu lạc bộ xuống hạng sẽ khiến ông quan tâm trên hết. Điều này đồng nghĩa với việc nếu dẫn dắt đội bóng chiến thắng trong các trận đấu tới thì ông Canio mới được nhận những khoản tiền thu lao đầu tiên. Phát biểu với các phóng viên của tờ South Shields, ông nói: “Với cương vị một người quản lí mới, những quan điểm chính trị của tôi nên được để sang một bên. Hi vọng tôi sẽ cùng câu lạc bộ Sunderland có được mọi thành công trong tương lai, đặc biệt là trong những lần đối đầu sắp tới”.

Một quan chức trong đội bóng Mèo đen cũng ca ngợi vị HLV mới hết lời: “Paolo cực kì nhiệt tình với những thách thức trước mặt và mong chờ bắt tay vào việc. Tôi nghĩ cơ hội của các cầu thủ tăng lên rõ rệt khi họ có một người thày mới. Người hâm mộ đã rất rộng lượng trong mùa giải này khi luôn có một số lượng khán giả lớn tới cổ vũ. Điều đó truyền cảm hứng cho chúng tôi, trên con đường tới thành công mà họ xứng đáng thấy được”.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục