Đoàn VĐV Hungary bị đe doạ khủng bố ở thế vận hội mùa đông

  • 23/01/2014 10:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Uỷ ban Olympic Hungary nói họ vừa nhận được một email viết bằng tiếng Nga và tiếng Anh, có nội dung đe doạ đoàn thể thao của họ bằng hững cuộc tấn công khủng bố ở thế vận hội mùa đông sắp diễn ra ở Sochi, Nga.

Uỷ ban Olympic quốc tế xác nhận là có email này nhưng không tin về mức độ xác thực của bọn khủng bố.

Bence Szabo, thư kí của Uỷ ban Olympic Hungary, nói trên tờ Nemzeti Daily Sport vào thứ 4 rằng lời nhắn này cũng là sự đe doạ những vận động viên tránh xa thế vận hội mùa đông, diễn ra từ 7 đến 23/2.

Đoàn VĐV Hungary bị đe doạ khủng bố ở thế vận hội mùa đông ảnh 1
An ninh quan thành phố Sochi - địa điểm diễn ra thế vận hội, đang được thắt chặt

Chủ tịch uỷ ban Olympic Hungary, Zsolt Borjai, nói với báo chí rằng: “Uỷ ban của những nước khác cũng được email tương tự. Ban tổ chức ở Sochi và lực lượng an ninh Hungari cũng đã đều được thông tin và chuẩn bị cho tình huống xấu nhất xảy ra”.

“Sau khi phân tích rõ ràng email này, họ đã khẳng định rằng người gửi bức thư này nằm ngoài lãnh thổ nước Nga nên nhiều khả năng đây chỉ là một bức thư đe doạ chứ khó có thể xảy ra”, ông Borjai nói thêm.

Người phát ngôn của của Uỷ ban Olympic Thuỵ Sĩ cũng nói rằng những lời đe doạ trước thềm thế vận hội mùa đông là điều thường xuyên xảy ra và khuyên quan chức cùng các vận động viên nên bám sát lịch trình đi lại để đảm bảo sự an ninh của nước chủ nhà.

Theo NYPost

Tin cùng chuyên mục