Djokovic bắt đầu mùa giải 2016 ở Qatar

  • 03/01/2016 23:33
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Siêu sao người Serbia, Novak Djokovic sẽ khởi đầu cho mùa giải mới năm 2016 tại Qatar mở rộng diễn ra ở Doha vào thứ Hai (4-1), sự kiện cũng có Rafael Nadal, Tomas Berdych và đương kim vô địch David Ferrer. 

6 tuần sau khi khép lại một trong những mùa giải vĩ đại nhất trong lịch sử, Djokovic bắt đầu mùa giải năm 2016 và khởi động cho chiến dịch bảo vệ chức vô địch Australia mở rộng ở Qatar.
Djokovic bắt đầu mùa giải năm 2016 tại Qatar

Djokovic bắt đầu mùa giải năm 2016 tại Qatar

Djokovic bắt đầu mùa giải năm 2016 tại Qatar

Sau một mùa giải chói sáng, cũng là đương kim vô địch Wimbledon và Mỹ mở rộng, mọi cặp mắt đều hướng về màn khởi đầu của Nole, trước lúc bước vào Grand Slam đầu tiên trong năm, sự kiện diễn ra ở Melbourne vào ngày 18-1.

Djokovic vượt trội ở mùa giải trước, vô địch ở 3 sự kiện lớn, đi tới 15 trận chung kết liên tiếp tại tour và bỏ túi hơn 21 triệu USD tiền thưởng. Nole cũng trở thành tay vợt nam thứ ba trong lịch sử giành quyền vào chung kết ở cả 4 giải Grand Slam trong một năm, chỉ thất bại tại Pháp mở rộng dưới tay Stan Wawrinka.

Với thành công ở mùa giải trước, Djokovic đang hướng tới mục tiêu trở thành tay vợt đầu tiên kể từ Rod Laver (1969) vô địch cả 4 giải Grand Slam trong năm. Ngoài ra, siêu sao người Serbia cũng đặt mục tiêu “giành chức vô địch lớn thứ năm” ở mùa giải này, bằng tấm huy chương vàng Olympic ở Rio vào tháng 8.
Nadal ăn mừng chiến thắng tại Abu Dhabi

Nadal ăn mừng chiến thắng tại Abu Dhabi

Nadal ăn mừng chiến thắng tại Abu Dhabi

Tại diễn biến khác của làng quần vợt, Nadal có màn khởi đầu hoàn hảo trong năm 2016 bằng chức vô địch Mubadala World Tennis Championship ở Abu Dhabi. Tay vợt vật lộn tìm lại phong độ trong phần lớn thời gian của mùa trước nhưng mở màn rất hứa hẹn với chiến thắng 7-6, 6-3 vượt qua đối thủ người Canada, Milos Raonic ở trận chung kết.

Tin cùng chuyên mục