Đình chỉ bác sĩ Trung Quốc chuyên khoa ngoại khám… y học cổ truyền

  • 12/07/2016 06:41
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Phan
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-7, Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo UBND TP Hà Nội kết quả xử lý một phòng khám tư nhân có sử dụng bác sĩ người Trung Quốc hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn, “chặt chém” khách hàng.
Phòng khám An Khang bị xử phạt hơn 100 triệu đồng vì nhiều vi phạm

Phòng khám An Khang bị xử phạt hơn 100 triệu đồng vì nhiều vi phạm

Trước đó, nhận được thông tin phản ánh “Phòng khám Đa khoa An Khang (69 phố Đông Các, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) mạo danh là đơn vị công lập trực thuộc Sở Y tế, đưa bác sĩ người Trung Quốc không phép vào hành nghề”, Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra phòng khám này.

Qua kiểm tra cho thấy, Phòng khám An Khang thuộc Công ty THHH Y học Hồng Phúc, đã được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động. Người phụ trách chuyên môn kỹ thuật của Phòng khám là bác sĩ Nguyễn Xuân Hợp. Phòng khám có một bác sĩ người nước ngoài đã được Sở Y tế Hà Nội phê duyệt trong danh sách nhân sự là bác sĩ chuyên khoa ngoại Viên Cát Lượng, quốc tịch Trung Quốc.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều vi phạm. Cụ thể, bác sĩ Viên Cát Lượng hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép (bác sĩ Lượng chuyên khoa Ngoại nhưng khám bệnh, kê đơn thuốc Y học cổ truyền cho người bệnh); Thu tiền cao hơn giá niêm yết; Không đảm bảo điều kiện nhân lực trong quá trình hoạt động (5 bác sĩ vắng mặt khi phòng khám mở cửa hoạt động); Sổ ghi chép khám bệnh không tuân theo qui định; Quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Với những vi phạm này, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt Phòng khám An Khang 101,7 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Viên Cát Lượng, đình chỉ hoạt động của bác sĩ này trong 9 tháng. Thanh tra Sở Y tế yêu cầu phòng khám chỉ được khám bệnh, chữa bệnh đúng phạm vi hoạt động chuyên môn được cấp phép; tháo gỡ toàn bộ nội dung quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh trên trang website của cơ sở.

Tin cùng chuyên mục