Diễn viên Thúy An: Đừng diễn với đời...

  • 02/07/2017 07:38
  • 0 bình luận
  • Hiền Ly (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Thoạt nhìn thì Hương Phố trong “Người phán xử” là một cô gái ăn chơi sành điệu, cá tính mạnh pha chút bụi bặm phớt đời, nhưng phía sau vẻ bề ngoài ấy là một tâm hồn không mưu mô, vừa đáng thương lại vừa đáng trách. Vai diễn ấn tượng này đã làm nên thành công cho nữ diễn viên trẻ Thúy An. “Cà phê sáng Chủ nhật” đã có cuộc trò chuyện cùng gương mặt đang được giới làm phim “săn đón” và khán giả mến mộ này. 
Diễn viên Thúy An: Đừng diễn với đời...

Làm vợ người nổi tiếng phải rất bản lĩnh

- PV: Chào Thúy An, những ngày vừa qua “người tình”của chị trong “Người phán xử” - nam diễn viên Việt Anh đang ở trong tâm bão scandal với một nữ đồng nghiệp. Là người trong giới chị có suy nghĩ gì về chuyện này?

- Diễn viên Thúy An: Tôi không bình luận gì cả. Tôi không có thói quen bình luận về chuyện mình không hiểu. Tôi không phải là người trong cuộc nên tôi không biết chuyện đó đúng hay sai để mà lên tiếng.

“Mỗi lần đọc trên mạng những scandal trong showbiz là tôi cứ giật mình thon thót! Không phải vì có tật thì giật mình đâu, chỉ vì nghĩ đến khi mình ở trong trạng thái bẽ bàng đó thì mình sẽ ứng xử ra sao đây? Thế là tôi lại tự răn mình phải  rất cẩn trọng trong các mối quan hệ nam nữ, bạn bè” .

Diễn viên Thúy An

- Vậy tạm đặt vấn đề thế này: Nếu chị là vợ của người nổi tiếng, thì chị sẽ cư xử thế nào trước những tin nhắn “gạ gẫm” chồng chị?

- Nếu là tôi, chắc phải khó khăn lắm mới bình tĩnh được, để không tung hê mọi chuyện, làm xấu mặt chồng mình (dù chồng mình chẳng có lỗi gì cả). Nhưng tôi sẽ làm cho ra nhẽ với cô gái kia, không thể để cho cô ta muốn làm gì cũng được. Tôi sẽ im lặng và ý tứ nói chuyện với chồng mình, lưu lại chứng cứ và nói chuyện với cô gái kia cho dứt hẳn.

Nói thật, đã là vợ là chồng thì chẳng ai không có tính chiếm hữu. Thế nên nếu vợ/chồng có ghen tuông cũng là thường tình. Là vợ/chồng nên cho nhau cảm giác an toàn, tin tưởng thì đôi bên sẽ không phải lo ngại chuyện đối phương “cắm sừng” lên đầu mình. Tôi cũng là phụ nữ, có yêu có giận, có lúc  lý trí nhưng cũng có lúc “cả giận mất khôn”. Ai mà chẳng có những hỉ-nộ-ái-ố, đó mới là con người.

- Nhưng không phải phụ nữ nào cũng bình tĩnh và bản lĩnh được như thế. Chị nghĩ sao khi dư luận lại lên án người vợ và bênh người được cho là “gạ gẫm” chồng cô ấy?

- Tôi không bàn đến trường hợp cụ thể nhé, nhưng đặt giả thiết là người vợ bị chê trách còn người thứ ba được bênh, tôi cứ thấy ngược đời thế nào ấy. Khi đã chấp nhận kết hôn với người nổi tiếng, tôi cho rằng họ là những người vợ/ người chồng rất bản lĩnh.

Nếu không có họ, diễn viên chúng tôi không thể nào yên tâm cống hiến cho nghệ thuật được. Không ai có quyền chê bai lên án họ, bởi bạn không phải là họ, làm sao bạn biết những áp lực mà họ phải gánh trên vai? Làm sao bạn hiểu những thấp thỏm, những sợ hãi mơ hồ khi lấy người đào hoa, nổi tiếng. Làm sao bạn hiểu được họ phải bao dung và vị tha đến thế nào để giữ được yêu thương? Vì thế, nếu ai đó lên án và phán xét người vợ trong trường hợp này tôi cho là rất thiển cận.

Diễn viên Thúy An: Đừng diễn với đời...

Giật mình khi thấy scandal

- Là diễn viên, không tránh được chuyện phải diễn cảnh thân mật với bạn diễn. Nhiều chuyện “phim giả tình thật” đã diễn ra, Thúy An làm gì để vượt qua cám dỗ ấy, nhất là khi đóng chung với bạn diễn đẹp trai, nam tính, đào hoa?

- Diễn là diễn - đời là đời, đừng diễn với đời để rồi lại thiệt thân (cười). Với nam đồng nghiệp chắc chắn sẽ có những lúc bản thân cảm thấy chông chênh và cảm mến bạn diễn. Diễn viên vốn nhạy cảm hơn người khác nên chuyện đó không phải là không có. Tuy thế, từ khi làm nghề tôi xác định luôn đã là anh em đồng nghiệp thì sẽ mãi là anh em đồng nghiệp, không có chuyện thích nhau, yêu nhau để sau này khó xử. Chồng tôi cũng không phải người trong nghề. Tôi né tránh hết mọi mối quan hệ, chúng tôi quý nhau bằng tình cảm của những đồng nghiệp.

- Nếu đặt vị trí mình ở tâm bão scandal tương tự, chị sẽ giải quyết thế nào? Im lặng hay lên tiếng?

- Mỗi lần đọc trên mạng những scandal trong showbiz là tôi cứ giật mình thon thót! Không phải vì có tật thì giật mình đâu, chỉ vì nghĩ đến khi mình ở trong trạng thái bẽ bàng đó thì mình sẽ ứng xử ra sao đây? Thế là tôi lại tự răn mình phải cực kì cẩn trọng trong các mối quan hệ nam nữ, bạn bè ngay từ phút đầu. Bởi vì nếu bạn nghĩ rằng sẽ chẳng ai biết đâu, cứ buông đi thì sẽ có lúc bạn rơi tự do trong cái mớ lằng nhằng mà bạn tự tạo ra. Tôi hay nhìn sự việc xung quanh để tự dạy mình phải cẩn trọng. Tôi hiểu giá trị của bình yên và trân trọng nó!

- Chị hay đóng những vai cá tính, thậm chí lẳng lơ trên phim. Chị không sợ bị khán giả ghét hay sao?

- Được khán giả yêu thương ai mà không muốn chứ. Nhưng nếu được khán giả ghét cũng vui vì chứng tỏ mình diễn ra cái chất nên họ mới ghét (cười). Mà khán giả ghét là ghét cái nhân vật trong phim thôi, chứ tôi có làm gì họ đâu, tôi là Thúy An khi ở nhà với chồng con, không phải là Hương Phố, không phải là Vĩ Cầm lẳng lơ. Tôi chẳng liên quan gì đến tính cách của các nhân vật trong phim chút nào cả.

- Nếu khán giả vẫn cứ cảm tính, ghét chị vì chị đóng đạt quá, chị có thấy khó xử không?

- Chắc từ lần sau tôi sẽ chăm chỉ đi casting những vai cam chịu, nết na, hiền hậu để khỏi bị ghét vậy. Đùa chút thôi, vai diễn là cái duyên, dù ở vai chính hay tà, tôi cũng sẽ cố gắng hết mình với nghệ thuật. Như tôi đã nói, diễn là diễn - đời là đời. Ở ngoài đời tôi nấu ăn ngon và chăm con tốt lắm đấy, chồng tôi hay khen thế (cười).

- Cảm ơn và chúc chị luôn hạnh phúc!

Thúy An từng tham gia nhiều phim truyền hình, đảm nhiệm các vai như Lở trong phim “Ma làng”, vai Vỹ Cầm trong phim “Trò đời”… Đặc biệt, cô đã vào vai nữ chính trong bộ phim nhựa “Lạc lối” của đạo diễn Phạm Nhuệ Giang (giải Cánh diều Bạc 2014). Mới đây nhất, Thúy An vào vai Lan Anh - cô thư ký đầy mưu mô trong bộ phim “Giọt nước mắt muộn màng” và tình mới của Phan Hải trong “Người phán xử”...

Tin cùng chuyên mục