Giá vàng tăng mạnh trước kỳ nghỉ Tết Dương lịch

  • 28/12/2018 11:34
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng mạnh trong phiên hôm nay trước những tín hiệu Fed sẽ cân nhắc lại chính sách thắt chặt tiền tệ. Cùng với đó là nhu cầu đầu tư vàng tăng mạnh trong bối cảnh thị trường tài chính đầy bất ổn.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết cho thị trường TP.HCM là 36,32 – 36,50 triệu đồng/lượng, thị trường Hà Nội là 36,32 – 36,52 triệu đồng/lượng, cùng tăng 50 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm, DOJI niêm yết giá vàng SJC 36,38 – 36,48 triệu đồng/lượng, cũng tăng 50 nghìn đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu cũng tăng 70 nghìn đồng/lượng so với phiêm hôm qua, ở mức 32,38– 36,46triệu/lượng.

Giá vàng thế giới và trong nước cùng tăng mạnh trong phiên hôm nay

Giá vàng thế giới và trong nước cùng tăng mạnh trong phiên hôm nay

Theo các đơn vị kinh doanh vàng, gần những ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019 nên nhu cầu trao đổi về các dòng sản phẩm trang sức tăng mạnh, khách giao dịch chủ yếu là nhu cầu vàng trang sức trong khi nhu cầu đầu tư không cao do giá tăng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hiện niêm yết quanh mức 1.278 USD/ounce. Giá vàng thế giới tăng mạnh sau những thông tin từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu sẽ cân nhắc lại kế hoạch tăng lãi suất đã được thực thi trong vòng gần 3 năm qua.

Việc Fed điều chỉnh kế hoạch thắt chặt tiền tệ thì ngay lập tức gây áp lực mạnh lên đồng USD và có thể đồng tiền này sẽ quay đầu giảm.

Đặc biệt, vàng nhận được xúc tác lớn nhờ sức cầu tăng vọt trong bối cảnh các thị trường tài chính thế giới chao đảo mạnh. Theo thống kê, trong vòng chưa tới 1 tháng rưỡi qua, số lượng vàng tại các quỹ ETF vàng đã tăng thêm hơn 100 tấn lên gần 2.190 tấn vàng. Các quỹ đã dồn dập mua vào khi mà các thị trường cổ phiếu trên thế giới đồng loạt tụt giảm.

Tin cùng chuyên mục