Đến bệnh viện cấp thẻ căn cước cho công dân

  • 12/01/2016 08:42
  • 0 bình luận
  • Thùy Dương
  • In bài

ANTĐ - Nắm bắt được nguyện vọng của một công dân đang lâm trọng bệnh có nhu cầu làm thẻ Căn cước công dân (CCCD), Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Phú Xuyên, Hà Nội đã đến tận nơi điều trị để giúp đỡ bệnh nhân này. 

Đến bệnh viện cấp thẻ căn cước cho công dân ảnh 1

Cán bộ Đội CS QLHC về TTXH, CAH Phú Xuyên đến giường bệnh làm thủ tục cấp thẻ căn cước cho ông Hùng

Chứng kiến việc làm của các chiến sỹ, bà Đoàn Thị Nụ (52 tuổi, trú tại xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên) không giấu được sự xúc động. Bà Nụ kể: “Bố tôi là Đoàn Bá Hùng, năm nay 86 tuổi bị u tiền liệt tuyến và phải nhập viện điều trị. Một trong những thủ tục đầu tiên là cần đến thẻ CCCD và thẻ bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, khi vào viện gia đình mới để ý là CMND cũ đã hết hạn sử dụng. Bệnh của bố tôi mổ sớm ngày nào đỡ nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng ngày ấy. Và nếu có thẻ CCCD, được làm bảo hiểm y tế sẽ đỡ được một phần kinh phí cho gia đình…”.

Ý thức được sự cần thiết của thẻ CCCD như vậy, nhưng gia đình bà Nụ băn khoăn, không biết xoay xở thế nào. Đang lúc lấn cấn nhất thì được cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH chủ động liên hệ. Và ngày 8-1 vừa qua, một tổ công tác đã đến tận Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội để làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho ông Hùng. Chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTXH chia sẻ, việc chủ động nắm bắt, kịp thời giải quyết theo nguyện vọng chính đáng của người dân là một trong những chủ trương, chỉ đạo của BCH CAH, đặc biệt trong công tác cải cách hành chính.

Ngoài ra, đây cũng là hoạt động cụ thể nằm trong chương trình “Vòng tay nhân ái”, xuống cơ sở cấp thẻ CCCD cho các trường hợp khuyết tật, bệnh tật, người già yếu… đang được CAH Phú Xuyên phát động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng QLHC về TTXH (18-4-1946/18-4-2016).

Tin cùng chuyên mục