CAQ Bắc Từ Liêm khai trương trụ sở cấp Căn cước công dân

  • 04/01/2016 14:48
  • 0 bình luận
  • Tiểu Yến
  • In bài

ANTĐ - Nhằm tạo thuận lợi cho người dân có nơi ngồi đợi, xếp hàng đến lượt làm Căn cước công dân, sau một thời gian khẩn trương thi công, sáng 4-1, cùng với việc triển khai cấp Căn cước công dân theo quy định mới, CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đã khai trương trụ sở cấp Căn cước công dân mới.

Trụ sở cấp Căn cước công dân mới rộng rãi khang trang tạo thuận lợi cho người dân

Trụ sở cấp Căn cước công dân mới rộng rãi khang trang tạo thuận lợi cho người dân

Trụ sở cấp Căn cước công dân mới rộng rãi khang trang tạo thuận lợi cho người dân

Trụ sở mới có diện tích khoảng 80m2 tại ví trí ngay đầu đường Kiều Mai, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, được thiết kế với sức chứa có thể đủ cho khoảng 100 công dân đến cùng lúc. Trung tá Phạm Bích Ngọc, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Bắc Từ Liêm cho biết: Trong đợt nghỉ Tết Dương lịch vừa rồi, 100% quân số Tổ CMND, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, đã trực tại trụ sở mới, triển khai các công việc cụ thể nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc cấp Căn cước công dân vào sáng 4-1. Là trụ sở mới nhưng chúng tôi đã niêm yết đầy đủ thông tin, hướng dẫn người dân kê khai theo biểu mẫu mới để tránh sai sót.
CAQ Bắc Từ Liêm khai trương trụ sở cấp Căn cước công dân ảnh 2 Thông báo hướng dẫn thủ tục cấp Căn cước công dân được treo ngay bên ngoài trụ sở 
Vui vẻ chờ đến lượt vào lấy dấu vân tay, bác Trương Việt Hùng, tổ dân phố Viên 5, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, chia sẻ: Được biết hôm nay là ngày đầu tiên cấp Căn cước công dân nên dù CMND vẫn còn hạn sử dụng, nhưng tôi vẫn đến đây để được chuyển đổi sang thẻ Căn cước công dân. Tôi được biết, theo quy định mới, công dân 60 tuổi được cấp thẻ Căn cước công dân và không giới hạn thời gian hết hạn nên khi còn khỏe mạnh, tranh thủ đi làm để tạo thuận lợi trong giao dịch dân sự sau này.
CAQ Bắc Từ Liêm khai trương trụ sở cấp Căn cước công dân

CAQ Bắc Từ Liêm khai trương trụ sở cấp Căn cước công dân ảnh 4

Chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Bắc Từ Liêm trực tiếp hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của người dân về thủ tục cấp Căn cước công dân
Cùng với bác Hùng và hơn 60 công dân đến trụ sở cấp Căn cước công dân mới của CAQ Bắc Từ Liêm trong sáng 4-1, chị Nguyễn Mai Trang, tổ dân phố Phúc Lý, phường Minh Khai, cũng vui vẻ cho biết: Đúng 8h sáng nay, lực lượng công an bắt đầu triển khai cấp Căn cước công dân cho người dân. Là một người dân đến làm thủ tục, chúng tôi nhận thấy CAQ Bắc Từ Liêm đã có sự chuẩn bị chu đáo, người dân được tiếp đón nhiệt tình, hướng dẫn kê khai cẩn thận tránh sai sót, đồng thời hướng dẫn đầy đủ thủ tục để người dân không phải đi lại nhiều lần.
Về cơ bản, các thủ tục không khác nhiều so với cấp CMND 12 số

Về cơ bản, các thủ tục không khác nhiều so với cấp CMND 12 số

Về cơ bản, các thủ tục không khác nhiều so với cấp CMND 12 số

Trung tá Đào Anh Sơn, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cho hay, Bắc Từ Liêm là một quận mới, dân trí thấp nên nhiều người còn chưa có CMND. Tuy nhiên từ khi CATP triển khai Luật Hộ tịch, tập huấn làm Căn cước công dân, CAQ Bắc Từ Liêm đã chủ động tuyên truyền, phát tờ rơi đến tận người dân về quy định mới này. Do đó, ngay trong sáng 4-1, ngày đầu tiên triển khai cấp Căn cước công dân đã có rất đông người dân đến làm thủ tục, điều đó cho thấy nhận thức của người dân đối với Căn cước công dân đã được nâng lên một bước. Về phía cán bộ chiến sỹ làm thủ tục, do đã được tập huấn kỹ, cộng với việc được làm việc tại trụ sở mới nên rất phấn khởi, thuần thục, giữ đúng tác phong, điều lệnh CAND, không có sai sót trong quá trình thực hiện.

Tin cùng chuyên mục