Đẩy mạnh tuyên truyền, từng bước lập lại trật tự sân chơi khu nhà A3 – A4 Giảng Võ

  • 29/12/2018 14:29
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Sơn
  • In bài
ANTD.VN - Những ngày cuối năm 2018, Ban chỉ đạo 197 phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội đã chủ trì, triển khai quyết liệt kế hoạch, biện pháp đảm bảo trật tự công cộng toàn địa bàn, trong đó tập trung các khu vực sân chơi giữa các tòa nhà.

Trước đó, ngày 16-12-2018, Báo ANTĐ nêu phản ánh của một số hộ dân về hiện tượng sân chơi chung giữa 2 khu nhà A3 và A4 phường Giảng Võ bị trưng dụng thành nơi trông giữ xe, bán hàng, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của cộng đồng.

Sân chơi khu nhà A3 và A4 Giảng Võ trước (ảnh trái) và sau khi lực lượng chức năng phường tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân

Sân chơi khu nhà A3 và A4 Giảng Võ trước (ảnh trái) và sau khi lực lượng chức năng phường tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân

Ngày 29-12, trao đổi với PV về hiện tượng này, đại diện Ban chỉ đạo 197 phường Giảng Võ cho biết, phản ánh của người dân là đúng. Tuy nhiên, thực tiễn đặc thù ở địa bàn, cũng như chế tài mà cơ quan chức năng có thể áp dụng, lại tương đối khó.

Cụ thể, hiện tượng trông xe hoàn toàn là nhu cầu, thỏa thuận giữa các hộ dân sống tại hai khu nhà A3 và A4. Các khu tập thể này bao nhiêu năm qua không có chỗ để xe, nên người dân buộc phải tìm, thỏa thuận vị trí trông giữ ngay dưới chân tòa nhà.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã và đang gặp khó khăn đối với chế tài trước những hiện tượng này, bởi thực tế chưa có quy định nào xử lý hành vi lấn chiếm, chiếm dụng sân chơi khu tập thể.

“Tuy nhiên, không vì thế mà chúng tôi cứ để cho hiện tượng lộn xộn hình thành, tái diễn. Phường xác định phải tập trung tuyên truyền, nhắc nhở và có biện pháp kiên quyết đối với vi phạm mang tính hệ thống, phức tạp. Chúng tôi sẽ tiếp tục họp, thống nhất với khu dân cư, các hộ dân, để làm sao xây dựng được ý thức chung giữ gìn trật tự vệ sinh đô thị, môi trường; và phải có thái độ dứt khoát trước những hành vi vi phạm”, đại diện Ban chỉ đạo 197 phường Giảng Võ chia sẻ.

Theo ghi nhận, khu vực sân chơi khu nhà A3 và A4 bước đầu đã thống thoáng, trật tự hơn. Song, kết quả này muốn duy trì lâu dài, không thể thiếu nhận thức và ý thức của chính các hộ dân sinh sống tại 2 khu tập thể này...

Tin cùng chuyên mục