• Giá vàng giữ đà tăng khi mở tuần giao dịch mới

  Giá vàng giữ đà tăng khi mở tuần giao dịch mới

  ANTD.VN - Dù mức tăng khi khởi đầu tuần giao dịch mới khá khiêm tốn nhưng được đánh giá sẽ đặt nền móng vững chắc cho tuần này, sau đợt tăng gần 4% trong tuần trước - khi ông Joe Biden đã đủ số phiếu để đảm bảo vị trí Tổng thống Mỹ.

 • Giá vàng sẽ tăng mạnh khi kết thúc bầu cử Tổng thống Mỹ?

  Giá vàng sẽ tăng mạnh khi kết thúc bầu cử Tổng thống Mỹ?

  ANTD.VN - Giá vàng thế giới vừa hoàn tất tuần tăng mạnh nhất từ tháng 7, trong bối cảnh ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Joe Biden chiếm lợi thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Khi khả năng này gần như trở thành hiện thực, các chuyên gia cho rằng không loại trừ khả năng giá vàng sẽ tái lập mốc 2.000 USD/ounce.

 • “Cơn sốc” giá vàng mang tên "bầu cử Mỹ" liệu có tái diễn?

  “Cơn sốc” giá vàng mang tên "bầu cử Mỹ" liệu có tái diễn?

  ANTD.VN - Giá vàng đang “mắc kẹt”, giao dịch trong phạm vi hẹp khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn là một ẩn số khó đoán. Nhiều nhà đầu tư lưỡng lự và đứng ngoài thị trường, họ lo ngại một "cơn sốc" sẽ xảy ra với thị trường giống như tại cuộc bầu cử năm 2016.

 • Thị trường vàng sẽ diễn biến thế nào trong tuần tới?

  Thị trường vàng sẽ diễn biến thế nào trong tuần tới?

  ANTD.VN - Các nhà phân tích cho rằng, tuần tới sẽ là một tuần vô cùng sôi động, thậm chí hỗn loạn đối với thị trường vàng khi cùng với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, sẽ có hàng loạt dữ kiện kinh tế quan trọng được công bố.

 • Nhu cầu giảm mạnh trong quý 3 ảnh hưởng thế nào đến giá vàng?

  Nhu cầu giảm mạnh trong quý 3 ảnh hưởng thế nào đến giá vàng?

  ANTD.VN - Nhu cầu vàng vật chất đã giảm mạnh trong quý 3, tuy nhiên điều này đã không ảnh hưởng đến giá vàng, kim loại quý này vẫn được đẩy lên cao. Các chuyên gia cho rằng, trong môi trường lãi suất thấp, bất ổn và hỗn loạn không ngừng, vẫn là động lực trên thị trường vàng.

 • Bị bán tháo, giá vàng lao dốc

  Bị bán tháo, giá vàng lao dốc

  ANTD.VN - Các thương nhân trên thị trường quốc tế đã tích cực bán vàng khi xác suất Hạ viện và Thượng viện Mỹ đồng ý về dự luật kích thích tài khóa tiếp tục giảm. Cùng với sức mạnh của đồng đô la, giá vàng đã lao dốc mạnh.

 • Giá vàng bất ngờ quay đầu tăng mạnh

  Giá vàng bất ngờ quay đầu tăng mạnh

  ANTD.VN - Từ mức giảm sâu của tuần trước, giá vàng bất ngờ được giải tỏa khỏi tình trạng bán tháo, quay đầu tăng mạnh khiến giới đầu tư phấn khích.

 • Đà bán tháo vàng sẽ dừng hay tiếp diễn trong tuần tới?

  Đà bán tháo vàng sẽ dừng hay tiếp diễn trong tuần tới?

  ANTD.VN -  Trong tuần trước, giá vàng trong nước đã mất tổng cộng khoảng 1 triệu đồng/lượng, trong khi đà bán tháo cũng khiến vàng thế giới giảm tới gần 100 USD mỗi ounce kéo giá kim loại quý về mức thấp nhất 2 tháng.

 • Dừng đà bán tháo, giá vàng tăng trở lại

  Dừng đà bán tháo, giá vàng tăng trở lại

  ANTD.VN - Sau khi giảm sâu do áp lực bán tháo, đến sáng nay, giá vàng trong nước đã quay đầu tăng trở lại theo đà tăng của vàng thế giới khi đồng USD rời đỉnh.

 • Vì sao giá vàng giảm sâu?

  Vì sao giá vàng giảm sâu?

  ANTD.VN - Giá vàng thế giới đã phá vỡ ngưỡng tâm lý quan trọng 1.900 USD/ounce, trong khi vàng trong nước cũng giảm mạnh. Thủ phạm trực tiếp kéo vàng đi xuống chính là do USD, khi giới đầu tư bán tháo vàng và chọn đồng tiền này làm “nơi trú ẩn”.

 • Đồng USD mạnh “đe dọa” giá vàng tuần này

  Đồng USD mạnh “đe dọa” giá vàng tuần này

  ANTD.VN - Giá vàng thế giới giảm 2% trong tuần trước, trong bối cảnh những dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo của Mỹ đã giúp đồng USD mạnh lên. Xu hướng này được dự đoán sẽ còn tiếp diễn trong tuần này.

 • Giá vàng tuần tới sẽ thử thách mốc cao mới?

  Giá vàng tuần tới sẽ thử thách mốc cao mới?

  ANTD.VN - Tuần qua, trong khi giá vàng trong nước khá trầm lắng thì trên thị trường thế giới, kim loại quý đã có lúc làm “đau tim” nhà đầu tư. Nhiều chuyên gia nhận định giá vàng tuần tới sẽ xuất hiện một đợt biến động với biên độ lớn...