Trút bỏ áp lực, giá vàng quay đầu tăng vọt

  • 11/03/2021 11:45
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng bất ngờ quay đầu tăng vọt trở lại khi hầu hết các áp lực đã được gỡ bỏ, dù trước đó rất nhiều nhận định bi quan về triển vọng kim loại quý này.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) điều chỉnh tăng 250 nghìn đồng mỗi lượng vàng miếng SJC ở cả hai chiều mua vào – bán ra, đưa giá thương hiệu vàng miếng quốc gia này lên mức 55,23 – 55,63 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,23 – 55,65 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các doanh nghiệp vàng lớn khác, giá vàng SJC cũng dao động quanh ngưỡng 55,25 – 55,65 triệu đồng/lượng. Đây là phiên tăng giá thứ hai của giá vàng trong nước, đưa mức tăng giá trong cả 2 phiên lên gần 600 nghìn đồng mỗi lượng.

Trút bỏ áp lực, giá vàng quay đầu tăng vọt ảnh 1

Giá vàng đã có 2 phiên tăng sau chuỗi ngày dài giảm sâu

Giá vàng trong nước tăng theo đà tăng của vàng thế giới khi quý kim này đã giữ được đà tăng khá vững chắc trong 2 phiên, vượt xa khỏi ngưỡng 1.700 USD/ounce

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư tại thị trường Mỹ (đêm qua giờ Việt Nam ), hợp đồng vàng trên sàn New York đã tăng thêm 10,5 USD/ounce, đóng cửa sát 1.727 USD/ounce. Sang đến sáng nay tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục triển vọng tích cực và hiện đang giao dịch quanh 1.731 USD/ounce.

Diễn biến thăng hoa của kim loại quý diễn ra khi Quốc hội Mỹ thông qua gói hỗ trợ kinh tế 1,9 nghìn tỉ USD.

Trong khi đó, Mỹ công bố lạm phát tháng 2 tăng từ 1,4% lên 1,7%, ngang bằng với con số dự báo. Điều này đã khiến USD giảm giá, qua đó có lợi cho giá vàng.

Có lẽ, giới đầu tư tài chính tin rằng kinh tế Mỹ cần có bước đột phá và tiền mặt sẽ ồ ạt bơm ra thị trường trong thời gian tới. Khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không vội vàng thắt chặt chính sách tiền tệ, USD gần như không có điều kiện để tăng giá.

Cùng với đó, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng đã giảm nhẹ trở lại. Nhiều nhà đầu tư vàng đã tăng sức mua, số khác thì ngưng bán ra.

Những diễn biến đảo chiều này đã giúp loại bỏ phần lớn áp lực giảm giá đối với vàng, đưa giá kim loại quý đi lên.

Tin cùng chuyên mục