Dấu ấn lớn nhất của thanh niên Công an Thủ đô là sự hài lòng của nhân dân

  • 19/03/2021 07:15
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP khẳng định, công tác thanh niên trong lực lượng Công an Thủ đô đã thực sự thay đổi cả về lượng và chất. Dưới sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc, những kế hoạch thi đua thiết thực gắn chặt với nhiệm vụ chuyên môn và những chương trình chung tay vì cộng đồng đã thật sự lan tỏa, được nhân dân ghi nhận…
Dấu ấn lớn nhất của thanh niên Công an Thủ đô là sự hài lòng của nhân dân ảnh 1

Đoàn viên Báo An ninh Thủ đô, Nhóm Hoa Cúc Xanh cùng thanh niên CATP phát khẩu trang miễn phí tặng người dân ở Hà Nội, tháng 2-2020

Đâu cần thanh niên có…

Đồng chí Bí thư Đoàn CATP dẫn chứng từ những ngày đầu dịch bùng phát, từ sáng kiến và kết nối, kêu gọi của Báo An ninh Thủ đô và nhóm Hoa Cúc Xanh, ngày 2-2-2020 (những ngày dịch Covid-19 mới khởi phát), thanh niên Công an Thủ đô đã cùng chung sức phát miễn phí hơn 70.000 khẩu trang ở những địa bàn công cộng trọng điểm như bến xe, hồ Gươm, phủ Tây Hồ… Từ đó đến nay hầu hết các tổ chức đoàn của CATP đến các quận huyện, phường xã đều không chỉ góp sức trong công tác truy vết, tuyên truyền mà còn chung tay vì cộng đồng, đảm bảo đời sống dân sinh.

Đại úy Bùi Mạnh Hùng dẫn chứng, đến nay các cơ sở đoàn CATP đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng tờ rơi; tổ chức thăm tặng, cấp phát 368.990 khẩu trang, 1.000 đôi găng tay y tế, 8.500 tấm chắn kính, 1.040 bộ quần áo bảo hộ y tế, 13.798 chai (2.505,5l) nước rửa tay khô sát khuẩn, 20 thùng sữa, 10 thùng mỳ tôm, 500 gói cà phê, 400 hộp bánh ngọt và kinh phí hỗ trợ 2.000 suất ăn cho CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ, nhân dân tại 117 điểm (gồm 77 khu vực cách ly, 40 điểm lưu động trên địa bàn TP Hà Nội) với tổng giá trị quà tặng là 1,68 tỷ đồng. Đó quả thực là những con số biết nói, thể hiện rõ những nỗ lực của thanh niên CATP trên mọi mặt.

Chưa kể, màu áo thanh niên Công an còn thường xuyên có mặt ở những ngày “Chủ nhật đỏ” nghĩa tình. Đó là 33 buổi hiến máu tại 29 điểm thuộc CATP, Công an các quận, huyện, thị xã; vận động được 18.838 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện thu về 15.991 đơn vị máu an toàn. Không phải tự nhiên mà thanh niên Công an Thủ đô nhiều năm được biểu dương, khen thưởng trong công tác nghĩa tình này.

Dấu ấn lớn nhất của thanh niên Công an Thủ đô là sự hài lòng của nhân dân ảnh 2

Đoàn viên Báo An ninh Thủ đô, Nhóm Hoa Cúc Xanh cùng thanh niên CATP phát khẩu trang miễn phí tặng người dân ở Hà Nội, tháng 2-2020

Đâu khó có thanh niên…

Không chỉ có mặt ở các vấn đề thời sự trong đời sống xã hội, thanh niên Công an Thủ đô còn luôn xung kích trên mặt trận phòng chống tội phạm. Hàng ngày hàng giờ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng chống tội phạm đảm bảo sự bình yên của nhân dân. Đại úy Bùi Mạnh Hùng tự hào chia sẻ, trong 2 “chiến dịch” lớn: thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp căn cước công dân gắn chip (theo chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, và gợi mở chi tiết phương châm và cách làm của Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP)… Thanh niên Công an Thủ đô đã xuất hiện nhiều tấm gương thầm lặng, bình dị được nhân dân ghi nhận.

Khẳng định có rất nhiều chiến công của từng đơn vị, từng cơ sở trên mặt trận phòng chống tội phạm mà ở đâu cũng có công sức và nhiệt huyết của lực lượng thanh niên, đồng chí Bí thư Đoàn CATP chia sẻ thêm: “Một năm qua lực lượng thanh niên Công an Thủ đô từ các phòng đến cơ sở đều đã thực sự cháy hết mình vì một mục tiêu duy nhất là để người dân thuận lợi nhất trong mọi thủ tục hành chính. Ở đâu cũng có những tấm gương bình dị, truyền cảm hứng cho đồng chí đồng đội như: cán bộ dù ốm, mệt vẫn xin đi làm CCCD gắn chíp, đôi vợ chồng gác việc nhà đi cấp CCCD phục vụ nhân dân; hàng nghìn ca trực đêm… mà báo ANTĐ đã đăng tải và lan tỏa rộng rãi.”

Để tiếp nối có những thế hệ tiếp theo, xứng đáng với truyền thống vẻ vang, anh hùng của Công an Thủ đô, một trong những sáng kiến nhiều năm nay đã là “đặc sản” của CAHN và được nhân rộng nhiều nơi… Bí thư Đoàn CATP cho biết: “Giải thưởng Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu được triển khai từ năm 2007, đến nay đã tuyên dương 141 thanh niên CATP xuất sắc tiêu biểu; trong đó có 6 cá nhân được Trung ương Đoàn trao tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng, 14 cá nhân được Bộ Công an trao tặng Giải thưởng Thanh niên Công an tiêu biểu, 10 cá nhân được Thành đoàn Hà Nội trao tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu, 8 cá nhân được bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo cấp Phòng, 79 cá nhân được bổ nhiệm các chức vụ chỉ huy cấp Đội trong CATP. Đó là những kết quả khẳng định rõ sự rèn luyện, trưởng thành không ngừng của thanh niên Công an Thủ đô”.

Đến nay các cơ sở đoàn CATP đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng tờ rơi; tổ chức thăm tặng, cấp phát 368.990 khẩu trang, 1.000 đôi găng tay y tế, 8.500 tấm chắn kính, 1.040 bộ quần áo bảo hộ y tế, 13.798 chai (2.505,5l) nước rửa tay khô sát khuẩn, 20 thùng sữa, 10 thùng mỳ tôm, 500 gói cà phê, 400 hộp bánh ngọt và kinh phí hỗ trợ 2.000 suất ăn cho CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ, nhân dân tại 117 điểm (gồm 77 khu vực cách ly, 40 điểm lưu động trên địa bàn TP Hà Nội) với tổng giá trị quà tặng là 1,68 tỷ đồng. Đó quả thực là những con số biết nói, thể hiện rõ những nỗ lực của Thanh niên CATP trên mọi mặt.

Chưa kể, màu áo thanh niên Công an còn thường xuyên có mặt ở những ngày “Chủ nhật đỏ” nghĩa tình. Đó là 33 buổi hiến máu tại 29 điểm thuộc CATP, Công an các quận, huyện, thị xã; vận động được 18.838 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện thu về 15.991 đơn vị máu an toàn.

Tin cùng chuyên mục