Dấu ấn 1/4 thế kỷ của HDBank

  • 28/04/2015 10:24
  • 0 bình luận
  • Phan Tú
  • In bài
ANTĐ -Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên của HDBank vừa diễn ra vào nửa cuối tháng 4-2015 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cổ đông trên cả nước.
ĐHĐCĐ HDBank 2014 diễn ra vào thời điểm HDBank kỷ niệm 25 năm thành lập

ĐHĐCĐ HDBank 2014 diễn ra vào thời điểm HDBank kỷ niệm 25 năm thành lập

ĐHĐCĐ HDBank 2014 diễn ra vào thời điểm HDBank kỷ niệm 25 năm thành lập

Câu chuyện của HDBank

Với những người dân TP. HCM và Đông Nam bộ, cái tên cái tên “Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà TP. HCM”, nay là “Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM” đã thấm đẫm niềm tự hào như một địa chỉ gắn bó, nghĩa tình. Là NHCP đầu tiên được thành lập từ những năm đầu thời kỳ đất nước đổi mới với sứ mệnh góp phần xây dựng và phát triển TP. HCM văn minh, hiện đại, HDBank với vốn điều lệ 3 tỷ đồng, tổng tài sản 20 tỷ đồng, 17 CBNV- đã tích cực tham gia các dự án trọng điểm; cung ứng nguồn vốn cho mọi tầng lớp khách hàng, góp phần không nhỏ vào công cuộc đổi mới và phát triển TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Bước vào thời kỳ mới, những giá trị cốt lõi truyền thống cùng những nỗ lực đổi mới toàn diện đã khoác lên HDBank một diện mạo mới với những nét trẻ trung, năng động, bắt nhịp với các bước chuyển mình của đất nước và thế giới.
Dấu ấn 1/4 thế kỷ của HDBank

Vượt ra khỏi phạm vi TP. HCM và vùng Đông Nam bộ, HDBank vươn mình mạnh mẽ, trở thành ngân hàng đa năng, hiện đại tài trợ vốn cho cho nhiều công trình quốc gia, các dự án quốc phòng, an sinh xã hội quan trọng trên toàn quốc như: nhà máy thuỷ điện, dự án giàn khoan biển, các khu công nghiệp lớn; xây trường học, bệnh viện... Đồng thời HDBank sáng tạo, cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ về tài chính doanh nghiệp và cá nhân phong phú, trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với hàng triệu khách hàng trên cả nước, HDBank được tin chọn như một một người bạn đồng hành tin cậy, tận tâm.  Trong những năm gần đây, HDBank đã chuyển mình mạnh mẽ với việc nâng quy mô và chất lượng hoạt động. Tại ĐHĐCĐ HDBank năm 2014 vừa qua, kết quả kinh doanh của HDBank đã làm hài lòng tất cả các cổ đông. Tổng tài sản đạt 99.525 tỷ đồng. Tổng vốn huy động: 88.682 tỷ đồng, tăng 16%tỷ đồng so với năm 2013. Tổng dư nợ: 54.146 tỷ đồng. Nợ xấu kiểm soát ở mức 1,4%. Lợi nhuận trước thuế: 700 tỷ đồng. ROA: 0,6%. ROE: 6,9%. Mạng lưới 220 điểm kinh doanh của HDBank, hơn 3000 điểm giới thiệu dịch vụ của HDFinance trên cả nước và thiết lập quan hệ chiến lược với hơn 1000 NH và chi nhánh từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Đáng chú ý, trong số các NH có Hội sở tại TP. HCM, HDBank vươn lên thứ 5/14 về tăng trưởng; là 1 trong 5 NH có chỉ số hoạt động tốt nhất và xếp thứ 3/14 các NH chia cổ tức cao nhất. Kế hoạch tương lai, HDBank đang xúc tiến lựa chọn đối tác chiến lược để nâng cao quy mô và năng lực tài chính.
Cổ đông phát biểu đóng góp xây dựng

Cổ đông phát biểu đóng góp xây dựng

Cổ đông phát biểu đóng góp xây dựng Một cổ đông đến từ Đồng Nai, vốn mua cổ phiếu của HDBank ngay từ ngày đầu tiên phát hành, xúc động: “Nhìn lại những kết quả tăng trưởng của ngân hàng, chúng tôi rất phấn khởi. HDBank đã “thêm lửa” để chúng tôi tiếp tục đi theo ngân hàng”.

Hào khí cho tương lai

Với lịch sử hoạt động lâu đời nhất trong hệ thống Ngân hàng TMCP, 25 năm qua HDBank đã vượt qua nhiều thách thức để khẳng định sức mạnh “vượt” thị trường hôm nay. Lịch sử phát triển của HDBank cũng là lịch sử của quá trình liên tục đổi mới để đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, là quá trình sẻ chia, gắn bó cùng khách hàng kể cả những lúc khó khăn nhất; là sự tương trợ để cùng khách hàng vượt qua những cơn bĩ cực. 25 năm qua còn là 25 năm tập thể HDBank luôn gắn bó, nghĩa tình cùng nhau và cao hơn là tinh thần chia sẻ sâu sắc với cộng đồng.

Xuyên suốt chặng đường đó, HDBank luôn lấy tiêu chí phát triển bền vững làm mục tiêu xuyên suốt. HDBank luôn quan tâm đến lợi ích dài hạn, đến sự hài hòa lợi ích để cùng nhau phát triển đồng thời nhấn mạnh mục tiêu tăng trưởng trong mối tương quan hài hoà với an toàn, hiệu quả và phát triển bền vững.

Luôn tiên phong và coi đổi mới là động lực phát triển, trong chặng đường 25 năm qua, HDBank đã có những bước chuyển mình vượt trội cả về chất và lượng, tạo nên sự phát triển mạnh mẽ và bền vững. Minh chứng cho điều này là số lượng khách hàng của HDBank tăng trưởng 1542% từ năm 2010 đến năm 2014.
HDBank vươn mình mạnh mẽ, trở thành ngân hàng đa năng, hiện đại

HDBank vươn mình mạnh mẽ, trở thành ngân hàng đa năng, hiện đại

HDBank vươn mình mạnh mẽ, trở thành ngân hàng đa năng, hiện đại Bước sang năm 2015, năm đánh dấu mốc tuổi 25 năng động và đầy sức bật, hơn bao giờ hết, HDBank tiếp tục cần sự ủng hộ của cổ đông và khách hàng để tích lũy nội lực, bứt phá đi lên với những chỉ tiêu kế hoạch: tổng tài sản đạt 120.882 tỷ đồng; huy động từ dân cư và tổ chức đạt 76.950 tỷ đồng; dư nợ tín dụng tăng 11% so với năm 2014; lợi nhuận trước thuế đạt 830 tỷ đồng; nợ xấu dưới 3%; ROA: 0,6%; ROE: 8%.

HDBank sẽ tiếp tục câu chuyện thành công của mình bằng việc liên tục cải tiến và đổi mới các sản phẩm dịch vụ tài chính cá nhân và doanh nghiệp, trên nền tảng mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, đối tác, cổ đông và cộng đồng xã hội. Và thời gian sẽ mang đến đáp án thuyết phục nhất cho những nỗ lực của HDBank hôm nay.

Không ít cụ ông, cụ bà tuổi 70-80, tóc đã bạc trắng, mua cổ phiếu từ ngày đầu phát hành vẫn đến dự ĐH của ngân hàng mà bản thân và gia đình đã đặt trọn yêu tin. Sự trung thành và trách nhiệm của các cổ đông trong suốt 25 năm qua là nét đẹp, niềm vinh dự riêng có của HDBank. Chính niềm tin của cổ đông cũng như hàng triệu khách hàng đã giúp HDBank viết nên câu chuyện thành công trong suốt 25 năm qua và đang đi những bước vững chắc hôm nay.

Tin cùng chuyên mục