Đang khẩn trương điều tra vụ Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái bị bắn chết

  • 31/08/2016 17:19
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8-2016, diễn ra chiều nay, 31-8, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã thông tin về vụ Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái Đỗ Cường Minh dùng súng bắn chết Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp làm việc với Tỉnh ủy Yên Bái và thị sát, kiểm tra tình hình. Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cũng có thông báo chỉ đạo Yên Bái trước mắt ổn định tình hình, đảm bảo an ninh rật tự trên địa bàn; đồng thời giao Bộ Công an điều tra vụ án để làm rõ nguyên nhân vụ việc cấp dưới dùng súng sát hại cấp trên.

Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin

Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin

tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8-2016 chiều 31-8

"Vụ án đã được khởi tố và đang trong quá trình điều tra. Kết quả điều tra thế nào thì sau này các cơ quan điều tra, Văn phòng Chính phủ sẽ thông báo cụ thể" - người phát ngôn của Chính phủ nêu rõ.

Cũng tại buổi họp báo này, Văn phòng Chính phủ đã thông tin về việc xác minh làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến những thua lỗ của Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) (thua lỗ 3.300 tỷ đồng) trong vụ ông Trịnh Xuân Thanh.

Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ theo chức năng và nhiệm vụ được giao chủ trì phối hợp với các bộ, ngành và các cơ quan liên quan điều tra làm rõ các vi phạm dẫn đến thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013) tại Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Cùng đó, thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVC giai đoạn 2008-2013, trọng tâm là việc đầu tư, thực hiện các dự án; kiểm tra, kết luận rõ đúng sai việc thực hiện quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về việc thuyên chuyển, tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Hiện nay các cơ quan liên quan đang khẩn trương triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Một vấn đề được quan tâm khác là xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình 8B Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội). Kể từ thời điểm phát hiện sai phạm nghiêm trọng tại công trình xây dựng số 8B Lê Trực đến nay đã gần 10 tháng nhưng việc phá dỡ phần xây dựng sai phép vẫn chưa hoàn thành. Trả lời câu hỏi về vấn đề này, Văn phòng Chính phủ cho biết, hiện nay UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan liên quan có nhiều biện pháp quyết liệt để thúc đẩy tiến độ phá dỡ như: thay nhà thầu phá dỡ; thành lập tổ công tác theo dõi, giám sát việc cưỡng chế; phê duyệt phương án, lựa chọn nhà thầu phá dỡ, nhà thầu tư vấn giám sát; tạm ứng ngân sách để thực hiện; đồng thời có biện pháp hành chính cương quyết đối với chủ đầu tư. Đến nay, đã cơ bản phá dỡ xong toàn bộ sàn tầng 19 (giai đoạn 1).

“Như vậy, sau kết luận của Thủ tướng Chính phủ, đến nay UBND TP Hà Nội đã có nhiều biện pháp cương quyết xử lý vụ việc vi phạm trật tự đô thị tại công trình

8B Lê Trực” – đại diện Văn phòng Chính phủ khẳng định.

Tin cùng chuyên mục