Đảm bảo tuyệt đối an toàn dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2-9

  • 31/08/2015 18:23
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - ảnh Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Đó là mệnh lệnh được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội quán triệt tới toàn lực lượng Công an Thủ đô tại hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình, kết quả công tác tháng 8, triển khai chương trình công tác trọng tâm tháng 9-2015, tổ chức chiều nay, 31-8.

Thực hiện nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao nhất

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung biểu dương các phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã làm tốt công tác kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống CAND và 10 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ. “Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, từ các phòng nghiệp vụ đến Công an các quận, huyện, thị xã đã thực hiện nghiêm túc các mặt công tác, góp phần làm giảm tình hình hoạt động chung của tội phạm, giảm trọng án. Tỷ lệ điều tra khám phá án cao, khám phá nhanh trọng án và các vụ án liên quan đến ma túy, kinh tế, môi trường, tội phạm công nghệ cao” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nhận xét và cho biết, đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã biểu dương Công an Hà Nội thực hiện các biện pháp phòng ngừa tốt, nên thời gian vừa qua trên địa bàn thành phố đã không xảy ra những vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung (giữa) trao các Quyết định bổ nhiệm, đề bạt, luân chuyển cán bộ cho Chỉ huy một số đơn vị của CATP

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung (giữa) trao các Quyết định bổ nhiệm, đề bạt, luân chuyển cán bộ cho Chỉ huy một số đơn vị của CATP

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung (giữa) trao các Quyết định bổ nhiệm, đề bạt, luân chuyển cán bộ cho Chỉ huy một số đơn vị của CATP  Yêu cầu công tác bảo vệ các sự kiện trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2-9 phải tuyệt đối an toàn, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đề nghị các phòng nghiệp vụ và Công an các quận, huyện, thị xã tập trung quản lý chặt các địa bàn, đối tượng trọng điểm; tăng cường tuần tra, kiểm soát hành chính các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn… để phát hiện, xử lý ngay những hoạt động vi phạm pháp luật. “Lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiểm tra các phương tiện vi phạm, từ đó phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ trái phép. Công an các đơn vị cơ sở tích cực vận động và phối hợp với các lực lượng Công an xã, Bảo vệ dân phố, dân phòng tham gia tuần tra ban đêm, khép kín địa bàn để đảm bảo ANTT” – Giám đốc CATP chỉ rõ; và yêu cầu các đơn vị tăng cường nắm tình hình, giải quyết tốt những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị.
Các đại biểu tham dự hội nghị sơ kết công tác tháng 8, triển khai công tác trọng tâm tháng 9 của CATP Hà Nội

Các đại biểu tham dự hội nghị sơ kết công tác tháng 8, triển khai công tác trọng tâm tháng 9 của CATP Hà Nội

Các đại biểu tham dự hội nghị sơ kết công tác tháng 8, triển khai công tác trọng tâm tháng 9 của CATP Hà Nội Nhấn mạnh dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2-9 là sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô, Giám đốc CATP đề nghị mỗi cán bộ, chiến sỹ ý thức rõ trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo ANCT - TTATXH và coi đây là vinh dự, tự hào được đóng góp công sức bảo vệ kỳ cuộc quan trọng này. “Tư thế, lễ tiết, tác phong của từng cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ phải nghiêm túc, đúng Điều lệnh CAND và với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2-9”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung yêu cầu.

Giám đốc CATP cũng đã xác định những trọng tâm trong công tác bảo vệ thời gian tới, như dịp khai giảng năm học 2015 - 2016; các hoạt động chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2015), kỳ họp thứ 10, Quốc khội khóa XIII…

Khám phá 100% các vụ trọng án

Thừa ủy quyền của Giám đốc CATP, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng Tham mưu tóm tắt tình hình, kết quả công tác tháng 8, những vấn đề cần rút kinh nghiệm và nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 9-2015. Các đơn vị CATP tiếp tục giữ vững ổn định ANQG, không để xảy ra các hoạt động gây rối ANTT. Đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội, chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9; 70 năm ngày Truyền thống CAND và 10 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thành phố.

Phạm pháp hình sự tiếp tục được kiềm chế, trọng án giảm 77,8%, các tội danh nghiêm trọng đều giảm so với tháng trước. Tỷ lệ điều tra, khám phá chung đạt cao, khám phá trọng án đạt 100%. Trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí… Trong tháng 8, CATP đã triển khai thí điểm mô hình Cảnh sát trật tự Công an phường sử dụng xe đạp chuyên dụng để tuần tra đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận; bước đầu phát huy tác dụng, xây dựng được hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô chính quy, gần gũi, thân thiện với nhân dân.

Đồng chí Trưởng phòng Tham mưu cũng đã tóm tắt tình hình, kết quả 2 tháng (từ 16-6 đến 15-8-2015), thực hiện đợt cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn thành phố; với những kết quả nổi bật: phạm pháp hình sự được kiềm chế, số vụ trọng án giảm 50% so với cùng kỳ năm 2014. Nhiều chỉ tiêu được các đơn vị hoàn thành và vượt yêu cầu đề ra.

Mô hình Cảnh sát trật tự đi xe đạp được dư luận ủng hộ

Tham luận xung quanh kết quả công tác và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9, các đơn vị chức năng CATP đã nêu bật những kinh nghiệm và cả tồn tại, khó khăn trong công tác đảm bảo ANTT; từ đó đề xuất các phương án, biện pháp tháo gỡ để thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao hơn. Các đơn vị đều thể hiện rõ tinh thần quyết tâm cao nhất, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được Giám đốc CATP giao phó, nhất là đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2-9 và các sự kiện quan trọng khác được tổ chức trên địa bàn Thủ đô trong thời gian tới.  

Đại tá Nguyễn Xuân Đình, Trưởng phòng Cảnh sát trật tự báo cáo kết quả sau 19 ngày triển khai thí điểm mô hình Cảnh sát trật tự Công an phường sử dụng xe đạp chuyên dụng để tuần tra; đồng thời nêu rõ việc làm này của CATP đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất tích cực từ phía nhân dân Thủ đô. Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông CATP báo cáo tiến độ thực hiện những phương án, kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phục vụ những sự kiện quan trọng trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2-9 và đề xuất những giải pháp nhằm đạt hiệu quả tốt hơn trong lĩnh vực này.

Được sự phân công của Giám đốc CATP, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội quán triệt ý kiến chỉ đạo của Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban an ninh bảo vệ các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9 tới toàn lực lượng CATP; đồng thời nhấn mạnh công tác nắm thông tin, tình hình địa bàn, các loại đối tượng và chế độ thông tin báo cáo phải được cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trong lực lượng CATP tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

* Trong 2 tháng thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, CATP Hà Nội đã điều tra khám phá 675 vụ, bắt 948 đối tượng phạm pháp hình sự các loại; khám phá 12 vụ trọng án, bắt 24 đối tượng; triệt phá 218 ổ nhóm tội phạm hình sự, bắt 594 đối tượng và 129 ổ nhóm tệ nạn xã hội. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường được CATP phát hiện, xử lý 947 vụ với 957 đối tượng (đạt 189% chỉ tiêu).

* Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã trao các Quyết định bổ nhiệm, điều động và luân chuyển cho 19 đồng chí Chỉ huy một số đơn vị của CATP.

Tin cùng chuyên mục