Đại lễ Cầu siêu – Tết Vu Lan tại Hòa Bình

  • 31/07/2014 10:30
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Vào ngày 1 và 2-8 tới, Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên sẽ tiến hành tổ chức đại lễ Hô thần an vị, đại lễ Cầu siêu – Tết Vu Lan báo hiếu  tại chùa Kim Sơn Lạc Hồng, nghĩa trang Lạc Hồng Viên – Kỳ Sơn – Hòa Bình.

Đây là chương trình đặc biệt trong dịp tết Xá tội vong nhân – Rằm tháng 7, bởi với người Việt Nam, tháng 7 âm lịch hàng năm có một ý nghĩa văn hóa, tâm linh vô cùng sâu sắc, bởi nó gợi nhắc lại một trong những đạo lý, nhân cách lớn nhất của mỗi con người, đó là Đạo Hiếu, đó là dịp những người con tìm về với nguồn cội, về với giá trị Chân – Thiện – Mỹ, về với đạo của người làm con.

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên được xây dựng để trở thành công viên nghĩa trang đẹp nhất Đông Nam Á. Năm 2014 có thể nói là năm xây dựng mang tính đột phá của Lạc Hồng Viên khi khu quảng trường Lạc Hồng với các công trình chùa Kim Sơn Lạc Hồng Tự, nhà Đa năng, vườn Thiên đàng, vườn Địa đàng, vườn Âm Dương... với kinh phí 150 tỷ đồng, nằm dưới chân đồi Tượng Phật, được hoàn thành.

Đây là quần thể tâm linh phục vụ nhu cầu thăm viếng, thăm quan, nghỉ chân của người dân và đặc biệt là nhu cầu tâm linh tìm về nơi cửa Phật cầu an cho bản thân và gia đình, cầu siêu, phù độ cho các thân nhân đang an nghỉ tại Lạc Hồng Viên.

Theo ông Trần Tuấn Anh – Phó tổng giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Toàn Cầu, chủ đầu tư Lạc Hồng Viên, khu quảng trường Lạc Hồng chính là trái tim của Lạc Hồng Viên: “Quyết định xây dựng khu quảng trường quy mô lớn như vậy để nhằm đáp ứng tốt nhất nguyện vọng, nhu cầu và niềm tin của khách hàng khi lựa chọn Lạc Hồng Viên. Lạc Hồng Viên sẽ không chỉ là nơi an nghỉ bình an, vĩnh hằng cho những người đã mất, mà còn là nơi những người thân khi lên thăm viếng sẽ được trở về gần gũi với thiên nhiên trong lành, thư thái với cảnh đẹp hài hòa và an tâm nhất với các dịch vụ tại đây”.

Đại lễ Cầu siêu – Tết Vu Lan tại Hòa Bình ảnh 1
Người dân Thủ đô bắt đầu quen dần với mô hình công viên nghĩa trang văn minh - hiện đại
(Trong ảnh: Một góc công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên - Kỳ Sơn - Hòa Bình)

Ngày 11-6 (âm lịch) Lạc Hồng Viên đã tiến hành dát vàng 3 pho tượng phật Tam Thế. Tiếp theo, vào ngày 1 và 2-8 tức ngày 6 và 7/7/2014 (âm lịch) tại công viên nghĩa trang này sẽ diễn ra hai đại lễ lớn: đại lễ Hô thần An vị và đại lễ Cầu Siêu, lễ Vu Lan.

Đây là hai chương trình được chuẩn bị quy mô, công phu, chu đáo và kỹ lưỡng với sự phối hợp của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hòa Bình và Công ty CP Toàn Cầu.

Chương trình mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, hướng mỗi người trở về với cội nguồn dân tộc, về với đạo lý uống nước nhớ nguồn, với tiên tổ. Là người con, hãy ghi nhớ lời Phật dạy để hàng ngày tu niệm, hồi hướng công đức về cho tiên nhân của mình, thành tâm chí kính, niệm phật, tụng kinh, cúng dường Tam Bảo, cúng giường chư Tăng để Cha Mẹ bình an, phước lộc thọ khang, gia đình hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục